Tư vấn tranh chấp hợp đồng thuê nhà tại Nha Trang

Luật Nam Sơn

Tư vấn tranh chấp hợp đồng thuê nhà tại Nha Trang

Có rất nhiều khách hàng vì chủ quan không xem xét kỹ hợp đồng thuê nhà khi ký kết đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khi chủ nhà chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, thiệt hại đến công việc kinh doanh. Bên cạnh đó có nhiều người vì tiết kiệm 200-500 ngàn đồng phí tư vấn luật sư về hợp đồng thuê nhà mà dẫn đến những thiệt hại hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng khi phát sinh tranh chấp hợp đồng thuê nhà.

Tranh chấp hợp đồng thuê nhà tại Nha Trang là một vấn đề pháp lý thường xuyên xảy ra và khiến bên thuê nhà phải chịu những thiệt hại rất lớn. Trong phạm vi bài viết này Luật Sunlaw sẽ đưa ra cho khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về tranh chấp hợp đồng thuê nhà, nguyên nhân dẫn đến tranh chấp, các phương thức giải quyết tranh chấp và những lời khuyên cần thiết để khách hàng quản trị được những rủi ro khi đi thuê nhà.

  1. Tư vấn tranh chấp hợp đồng thuê nhà tại Nha Trang – nguyên nhân dẫn đến tranh chấp hợp đồng thuê nhà.

Trước hết để hiểu hơn về tranh chấp hợp đồng thuê nhà cần hiểu thuê nhà là gì? Những hình thức thuê nhà và cách thức giao kết khi thuê nhà?

a/ Hợp đồng thuê nhà là là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê giao nhà cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê phải trả tiền thuê. Như vậy, điểm quan trọng nhất trong giao dịch thuê nhà sẽ được xác lập theo sự thỏa thuận giữa các bên. Các bên thuê nhà sẽ thỏa thuận về: mục đích thuê, thời hạn thuê, giá thuê nhà và phương thức thanh toán, các trường hợp chấm dứt hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên, phương thức giải quyết tranh chấp thuê nhà…

b/ Những hình thức của hợp đồng thuê nhà: Hợp đồng thuê nhà có thể được lập thành văn bản, giao kết bằng miệng, giao kết bằng hành vi cụ thể.

Vậy nguyên nhân dẫn đến những tranh chấp về hợp đồng thuê nhà tại Nha Trang là gì?

Hầu hết các nguyên nhân dẫn đến tranh chấp hợp đồng thuê là sự quy định thiếu chặt chẽ trong hợp đồng thuê nhà, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đi thuê nhà ở hoặc thuê làm mặt bằng kinh doanh vấp phải một lỗi cố hữu đó là không xem xét kỹ hợp đồng và không hề thuê luật sư tư vấn và xem xét bản hợp đồng thuê nhà trước khi ký kết với chủ nhà.

Vì hợp đồng là văn bản có giá trị pháp lý cao nhất trong giao dịch giữa hai bên, nên khi xảy ra các tranh chấp, mâu thuẫn các bên sẽ dựa vào hợp đồng để xử lý, do đó việc một bản hợp đồng lỏng lẻo, sơ sài, thiếu cân bằng lợi ích của hai bên sẽ dễ dẫn đến tranh chấp và gây thiệt hại cho các bên trong hợp đồng, đặc biệt là bên thuê nhà.

  1. Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà tại Nha Trang

Để giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà, khách hàng cần lưu ý có các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà sau đây:

  • Thứ nhất, biện pháp thương lượng: biện pháp đầu tiên mà chúng tôi khuyến cáo khách hàng là nên thương lượng. Trên cơ sở tư vấn của luật sư bạn có thể mời luật sư tham gia vào giai đoạn hòa giải, thương lượng để chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn hoặc giải quyết các tranh chấp về hợp đồng thuê nhà, trên cơ sở hai bên cùng có lợi và giảm thiểu tối đa thiệt hại cho khách hàng do tranh chấp hợp đồng thuê mang lại.
  • Thứ hai, biện pháp khởi kiện ra tòa: Nếu việc thương lượng không đạt hiệu quả, bất thành thì bên bị xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp có thể khởi kiện ra tòa án để giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà. Phán quyết của tòa án sẽ buộc các bên phải chấp hành.

Về thẩm quyền giải quyết hợp đồng thuê nhà pháp luật tố tụng dân sự quy định:  Tòa án Nhân dân cấp huyện nơi có bất động sản (nhà thuê) theo quy định tại Điều 35, Khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng Dân sự (BLTTDS) 2015.

Về hồ sơ khởi kiện phải đầy đủ các nội dung theo quy định tại Điều 189 BLTTDS 2015.

Về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp tại Tòa án cũng được hướng dẫn cụ thể trong BLTTDS 2015. Cụ thể là sau khi nộp Đơn khởi kiện, Tòa án sẽ xem xét và thụ lý Đơn khởi kiện, sau đó cần tiến hành nộp tạm ứng án phí và nộp biên lai thu tạm ứng án phí.

Lời khuyên của luật Sunlaw cho khách hàng đang, đã và sẽ thực hiện giao dịch thuê nhà ở, thuê mặt bằng kinh doanh là phải xem xét kỹ lưỡng hợp đồng, cần có phương án cụ thể cho từng tình huống có thể xảy ra trong suốt quá trình thuê, để làm được điều đó cần nhờ đến những luật sư, những người am hiểu về pháp luật và có kinh nghiệm giải quyết tranh chấp các hợp đồng thuê nhà soạn thảo hợp đồng thật kỹ lưỡng và quá trình thương thảo để ký hợp đồng phải khéo léo để đạt được những quyền lợi của mình.

  1. Dịch vụ tư vấn hợp đồng thuê nhà của Luật Sunlaw

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý tận tâm, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất về lĩnh vực hợp đồng, trong đó có tư vấn và soạn thảo hợp đồng thuê nhà ở/thuê mặt bằng kinh doanh.

  • Tư vấn về hợp đồng thuê nhà, soạn thảo hợp đồng thuê, tư vấn hiểu chỉnh hợp đồng thuê.
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà
  • Đại diện khách hàng thương lượng, đàm phán về hợp đồng thuê nhà cũng như các tranh chấp phát sinh liên quan đến giao dịch thuê nhà.
  • Thực hiện thủ tục khởi kiện tranh chấp hợp đồng thuê nhà, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với luật sư của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn tận tình, cụ thể về các vấn đề mà bạn đang gặp phải liên quan đến hợp đồng thuê nhà.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon