luat-su

Tư vấn thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh Công ty

Mục Lục

Tư vấn thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh Công ty

Thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh công ty là một trong những thủ tục được các doanh nghiệp rất quan tâm, do rất nhiều công ty thuê địa điểm kinh doanh, vì vậy việc chuyển địa điểm kinh doanh là điều dễ hiểu khi hết hợp đồng thuê, hoặc doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi.

Việc thay đổi địa điểm kinh doanh sẽ có tác động đến các vấn đề pháp lý khác của doanh nghiệp, trong đó là việc thay đổi thông tin đăng ký thuế. Việc thay đổi trong cùng quận/huyện và khác quận/huyện sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề thuế của doanh nghiệp.

 1. Tư vấn thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh công ty trong cùng quận/huyện

Khách hàng cần chuẩn bị các thông tin sau khi thay đổi địa điểm kinh doanh của Công ty trong cùng quận/huyện:

 • Thông tin địa điểm mới thay đổi (lưu ý doanh nghiệp không đăng ký địa điểm kinh doanh ở nhà ở tập thể hoặc nhà chung cư)
 • Giấy phép kinh doanh cũ mà doanh nghiệp đang sử dụng.

Hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh trụ sở của công ty bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi trụ sở công ty
 • Quyết định về việc thay đổi trụ sở công ty
 • Biển bản họp về việc thay đổi trụ sở công ty
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ và nhận kết quả
 1. Tư vấn thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh công ty khác quận/huyện

Quy định tại Nghị định số 78/2015/NĐ-CP thì khi thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp khác quận/huyện: doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Theo đó, công ty cần thực hiện như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ lên chi cục thuế đang quản lý để quyết toán lại số thuế hiện tại và nhận kết quả là mẫu 09,09a; thời gian hoàn thành thủ tục khoảng 10-15 ngày;

Bước 2: Thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh – thay đổi địa điểm kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở mới.

Bước 3: Trong trường hợp con dấu của công ty còn thông tin địa chỉ cũ thì cần thực hiện thủ tục khắc lại con dấu và công bố mẫu dấu mới.

 1. Dịch vụ tư vấn thay đổi địa điểm kinh doanh của Công ty

Dịch vụ tư vấn thay đổi địa điểm kinh doanh của Công ty của Sunlaw được khách hàng tin dùng nhờ sự uy tín, chuyên nghiệp của đội ngũ luật sư, chuyên viên.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được hỗ trợ các công việc sau đây:

 • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh. Đặc biệt khi thay đổi địa điểm khác quận/huyện hoặc tỉnh thành phố.
 • Tư vấn về hồ sơ, trình tự thủ tục đăng ký thay đổi địa điểm kinh doanh của công ty.
 • Tư vấn và hướng dẫn các thủ tục sau thay đổi trụ sở công ty
 • Ngoài ra chúng tôi còntư vấn hướng dẫn khách hàng viết hóa đơn, thay đổi thông tin hóa đơn đã phát hành.

Hãy liên hệ ngay với Luật Sunlaw để được hỗ trợ nhanh nhất và nhanh chóng hoàn thành toàn bộ thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

DMCA.com Protection Status