Tư vấn thành lập công ty môi giới việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa

Nội dung chính

Tư vấn thành lập công ty môi giới việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa

Tư vấn thành lập công ty môi giới việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa là dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Sunlaw cho các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh dịch vụ môi giới việc làm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, do Chi nhánh Sunlaw tại Khánh Hòa phụ trách thực hiện.

Thành lập công ty môi giới việc làm

 1. Hiểu như thế nào về Công ty môi giới việc làm?

Định nghĩa công ty môi giới việc làm là công ty kinh doanh dịch vụ trung gian kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động qua đó giúp người sử dụng lao động tìm được nhân sự phù hợp theo yêu cầu và người lao động tìm được nơi làm việc mới với chế độ thích hợp.

Các công ty môi giới việc ra đời mang ý nghĩa tích cực, đóng góp cho xã hội giúp giải quyết tình trạng cân bằng giữa cung và cầu của thị trường lao động, việc làm, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp cho người lao động, là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp gửi gắm giải quyết vấn đề nhân sự.

 1. Điều kiện thành lập công ty môi giới việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa.

Kinh doanh dịch vụ môi giới việc làm là ngành kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, theo quy định của pháp luật tại Nghị định 52/2014/NĐ -CP thì khi thành lập công ty mối giới việc làm cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Điều kiện về Giấy phép đăng ký kinh doanh: Để kinh doanh môi giới việc làm, công ty phải xin cấp Giấy phép kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa; trong đó đăng ký ngành nghề mã số 7810, 7820, 7830 là các ngành nghề liên quan đến dịch vụ cung ứng lao động.
 • Điều kiện về địa điểm đặt trụ sở đăng ký kinh doanh: Theo quy định của pháp luật thì Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh phải là một địa điểm ổn định và có thời hạn từ 03 năm trở lên. Vì vậy, nếu chủ sở hữu doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh thì cần xuất trình Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; nếu trụ sở đi thuê thì cần cung cấp hợp đồng thuê có thời hạn sử dụng 3 năm trở lên;
 • Điều kiện về ký quỹ tại ngân hàng: Công ty kinh doanh dịch vụ môi giới việc làm phải thực hiện ký quỹ 300.000.000 VNĐtại ngân hàng thương mại nơi công ty mở tài khoản giao dịch.
 • Điều kiện về bộ máy chuyên trách: Bộ máy làm việccủa công ty môi giới việc làm phải bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, lý lịch rõ ràng, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.  Phải có hồ sơ nhân sự để xét duyện.
 1. Những lưu ý khi thành lập công ty môi giới việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa.

Sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Sunlaw khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể và đầy đủ về các vấn đề cần lưu ý trước khi thành lập công ty để quý khách hàng có cái nhìn toàn diện về tính pháp lý của doanh nghiệp.

Các vấn đề khách hàng cần lưu ý như sau:

 • Lưu ý về trụ sở của công ty kinh doanh dịch vụ môi giới việc làm:

Để đảm bảo việc quản lý của cơ quan thuế và việc phát hành hóa đơn khi thực hiện hoạt động kinh doanh, khách hàng nên lưu ý lựa chọn nơi thuê hoặc nơi mượn có địa chỉ cụ thể, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hồng (tránh đặt trụ sở tại nhà tập thể, nhà chung cư là không hợp pháp theo quy định tại Luật nhà ở)

 • Lưu ý về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh:

Hiện nay, theo quy định của pháp luật có  05 loại hình doanh nghiệp: doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, Công ty hợp danh. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng ưu điểm, nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp, qua đó khuyến nghị khách hàng nên chọn loại hình nào phù hợp với quy mô, cơ cấu vốn của doanh nghiệp.

 • Lưu ý về đặt tên công ty tránh bị trả hồ sơ:

Để tránh việc đặt tên công ty  trùng lặp và gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã đăng ký thành lập. Chúng tôi sẽ tra cứu tên cho khách hàng và tư vấn cho khách hàng cách thức sửa đổi tên để đủ điều kiện đăng ký.

 • Lưu ý về quy định đăng ký, kê khai vốn điều lệ khi thành lập công ty:

Hiện nay, pháp luật quy định có hai mức thuế môn bài cho doanh nghiệp mới thành lập, đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ thì có mức thuế môn bài là 3 triệu đồng, còn doanh nghiệp có vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài là 2 triệu đồng. Doanh nghiệp được quyền tự quyết định mức vốn điều lệ và tự chịu trách nhiệm về việc góp vốn, sử dụng nguồn vốn công ty.

 1. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty môi giới việc làm của Luật Sunlaw

Sunlaw là hãng luật hàng đầu có kinh nghiệm tư vấn và cung cấp các dịch vụ đăng ký kinh doanh, xin giấy phép con cho các ngành nghề có điều kiện tại Việt Nam.

Khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty môi giới việc làm tại Sunlaw sẽ được hưởng các tiện ích sau:

 • Được các luật sư, chuyên viên pháp lýnhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, giúp khách hàng thành lập doanh nghiệp và xin giấy phép một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Chúng tôi có các gói dịch vụ linh hoạt và phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng.
 • Kết quả mà khách hàng nhận được là: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Văn bản thông báo mã số thuế; Con dấu công ty; Con dấu giám đốc; Công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia; đăng ký mẫu dấu, hỗ trợ hồ sơ kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp yên tâm đi vào hoạt động.

Luật Sunlaw cung cấp dịch vụ thành lập trọn gói công ty môi giới việc làm với chi phí chỉ từ  1. 500. 000 đồng. Ngoài ra chúng tôi có các gói dịch vụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các gói dịch vụ sẽ đáp ứng nhu cầu từ A đến Z của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp yên tâm hoạt động mà không phải lo lắng bất cứ điều gì về pháp lý.