Tư vấn chia tài sản khi ly hôn | Luật Nam Sơn

Luật Nam Sơn

Khi ly hôn một trong các vấn đề thường xảy ra tranh chấp giữa cặp vợ chồng đó là vấn đề tài sản. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng đã sống chung với nhau nhiều năm và có khối tài sản chung càng lớn thì việc tranh chấp là khó tránh khỏi.

Dịch vụ tư vấn ly hôn của Công ty luật Nam Sơn sẽ tư vấn toàn diện cho khách hàng nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng trong các vụ án ly hôn có tranh chấp về chia tài sản.

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn 

✔️ Chia tài sản là quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; các tài sản có đăng ký quyền sở hữu ( nhà, xe, sổ tiết kiệm…);

✔️ Chia tài sản là động sản (tiền, vàng, đá quý…);

✔️ Chia tài sản chỉ đứng tên vợ hoặc chồng trong thời kỳ hôn nhân;

✔️ Tranh chấp về tài sản riêng, tài sản chung chưa chia.

Luật Nam Sơn sẽ tư vấn cho khách hàng một số nguyên tắc pháp luật được Tòa án áp dụng khi xét xử vụ án tranh chấp tài sản vợ chồng khi ly hôn

✅ Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng qui định pháp luật để phân chia. 

✅ Trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng Tòa án giải quyết theo qui định pháp luật. 

✅ Tài sản riêng của vợ, chồng thì thuộc sở hữu của người đó, trừ trường hơp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo qui định của Luật hôn nhân gia đình. Trong trường hợp của sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về phân chia thì được thanh toán phần giá trị của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Tài sản chung của vợ chồng

Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này;

✅ Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình; Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch; 

✅ Bên nào muốn yêu cầu tòa xác định bất kỳ tài sản là của riêng thì có nghĩa vụ phải chứng minh. Nếu không chứng minh được yêu cầu của mình thì xác định đó là tài sản chung.

Ngoài ra theo hướng dẫn tại Nghị Quyết 02/2000/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán thì: cần chú ý việc xác định giá trị khối tài sản chung của vợ chồng hoặc phần giá trị mà họ phải thanh toán, họ được hưởng là căn cứ vào giá giao dịch thực tế tại địa phương vào thời điểm xét xử.

Công ty Luật Nam Sơn cung cấp dịch vụ tư vấn chia tài sản khi ly hôn

Trong thực tế những vụ án về phân chia tài sản vợ chồng diễn ra rất phức tạp, việc xác định khối tài sản chung và tỷ lệ chia dựa trên công sức đóng góp của vợ chồng là rất khó khăn. Vì vậy, để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn bạn hãy liên hệ chúng tôi – Luật Nam Sơn luôn cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp và uy tín đến khách hàng.

 

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon