Tìm luật sư giỏi về đất đai – Liên hệ Luật Nam Sơn 0889.181.585

Luật Nam Sơn

Tìm một luật sư giỏi về đất đai là công việc không hề dễ dàng mà cần có sự thẩm định và đánh giá. Một số văn phòng luật sư rất giỏi trong việc marketing và “hứa hẹn” để làm vui lòng bạn nhưng lại không hề giỏi trong nghiệp vụ chuyên môn để đòi quyền lợi cho khách hàng.

Bài viết này sẽ cung cấp các yếu tố cần thiết để đánh giá một luật sư giỏi về đất đai và có thể trợ giúp bạn giải quyết các vấn đề pháp lý của mình.

Bạn nên tìm luật sư giỏi về đất đai khi nào?

Một số người không hề nghĩ đến việc thuê luật sư cho đến khi họ phải ra tòa. Bạn nên biết rằng việc thuê luật sư trước khi xuống tiền mua bất kì bất động sản nào là lựa chọn khôn ngoan hơn.

Tại sao? Bởi vì pháp lý bất động sản là rất phức tạp và không dễ để một người không có chuyên môn nắm bắt trong thời gian ngắn. Vì vậy rủi ro là rất cao. Ở một số bang nước ngoài quy định bạn bắt buộc phải thuê luật sư trước khi mua bất động sản ở đây. Nghe thì có vẻ phiền toái nhưng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Tất nhiên, ở Việt Nam thì không bắt buộc và bạn có thể tự quyết định. Một số người cũng chọn nhân viên môi giới để trao niềm tin cũng như phòng ngừa rủi ro về pháp lý. Tuy nhiên bạn nên hiểu chuyên môn chính của họ là tìm kiếm bất động sản và thương lượng giá giúp bạn, và họ không thể làm tốt mọi thứ khác.

Một luật sư đất đai với chuyên môn và kinh nghiệm có thể xử lý nhiều rủi ro trong hợp đồng và đàm phán quyền lợi cho bạn. Và để chọn một luật sư như vậy, bạn cần nắm những điều sau đây.

tim-luat-su-gioi-ve-dat-dai

Luật sư đất đai sẽ làm gì? Cách lựa chọn một luật sư đất đai giỏi

Các công việc của luật sư đất đai

Luật sư đất đai hỗ trợ đa số các giao dịch bất động sản từ đất đai cho đến nhà ở, chung cư.

Họ thường được thuê để đại diện cho khách hàng trong việc xử lý các tranh chấp mua bán, cho thuê, ngân hàng thanh lý, thế chấp, … và ngay cả các giao dịch mua bán bình thường. Họ sẽ giám sát và xem xét cẩn thận tất cả các giấy tờ bạn cần ký, hợp đồng với chủ đầu tư, phụ lục hợp đồng…

Nếu các vấn đề không mong muốn phát sinh, họ sẽ hướng dẫn bạn phương án tối ưu nhất để bạn vẫn đạt được mong muốn của mình nhưng hạn chế rủi ro về pháp lý.

Chi phí thuê luật sư đất đai là bao nhiêu?

Ở Việt Nam, chi phí tư vấn luật sư là rất rẻ so với nhiều nước khác. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 300.000-500.000 VND là đã có thể thuê một luật sư giải đáp các thắc mắc trong 15-30 phút. Chi phí luật sư chỉ thật sự đáng kể khi bạn để xảy ra vấn đề pháp lý và nhờ luật sư giải quyết. Lúc ấy bạn có thể tốn hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng nhưng chỉ khắc phục được một phần thiệt hại.

Một nghịch lý là bạn có thể bỏ hàng chục triệu cho một nhân viên môi giới để tìm một bất động sản, với mong muốn kiếm 5-10% chiết khấu so với giá thị trường nhưng lại tiếc vài trăm nghìn tư vấn luật sư, để tránh rủi ro có thể gây tới 100% thiệt hại về tài sản.

Dấu hiệu của một luật sư giỏi về bất động sản

Nếu bạn đã quyết định thuê một luật sư về đất đai thì bước tiếp theo là chọn một luật sư đủ tiêu chuẩn. Một số môi giới có quan hệ tốt với các luật sư và sẽ khuyến nghị những luật sư này. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng quyền quyết định là ở bạn.

Mua bất động sản là một trong những giao dịch tốn kém nhất mà bạn sẽ thực hiện. Vì vậy, bắt buộc phải có một luật sư có kinh nghiệm và năng lực. Điều này giúp đảm bảo giao dịch suôn sẻ.

Bạn hoàn toàn có thể thẩm định và tự mình chọn luật sư đại diện. Nhưng điều quan trọng là bạn không chọn một cách ngẫu nhiên. Vậy bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Dấu hiệu của một luật sư bất động sản tốt bao gồm:

1. Tìm luật sư giỏi về đất đai? Kiến thức về bất động sản ở địa phương

Khi chọn một luật sư đất đai, bạn nên chọn một luật sư có kiến thức về bất động sản tại khu vực bạn đang cần hỗ trợ.

Điều này rất quan trọng vì mỗi một địa phương, khu vực đều có những vấn đề riêng từ quy hoạch đến chính sách của chính quyền. Những luật sư này cũng có thể có mối quan hệ với nhiều đơn vị để thu thập thông tin được tốt hơn.

2. Tìm luật sư giỏi về đất đai? Sự nhiệt tình

Bạn rất khôn ngoan khi tham khảo ý kiến của luật sư đất đai trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, mặc dù kiến thức chuyên môn là rất quan trọng, bạn cũng nên chọn một người mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng.

Rõ ràng, bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp, bạn cần một luật sư kiên nhẫn và sẵn sàng giải thích các thuật ngữ phức tạp.

Nếu một luật sư tỏ ra thiếu kiên nhẫn, thô lỗ hoặc vội vàng ngay trong buổi gặp mặt đầu tiên, họ có thể không phải là luật sư tốt nhất để đại diện cho bạn.

Ngoài ra, họ cũng phải theo sát vụ việc của bạn và thường xuyên cập nhật thông tin cho bạn một cách kịp thời. Nếu luật sư của bạn luôn để bạn phải gọi điện hỏi tiến độ thì đây là một dấu hiệu cho thấy luật sư này không nhiệt tình với bạn.

3. Tìm luật sư giỏi về đất đai? Có danh tiếng

Bạn nên chọn một luật sư có danh tiếng tại địa phương thông qua các kênh truyền miệng và mạng xã hội. Một nguồn tin cậy để bạn đánh giá đó chính là Google Map (những người đánh giá ở đây đa số đều đã tới trực tiếp văn phòng luật sư, nên thông tin họ cung cấp sẽ khá chính xác).

Tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc gia đình, những người đã sử dụng dịch vụ luật sư trong những tháng hoặc năm gần đây. Nếu họ có ấn tượng tốt hay xấu thì đều là nguồn để bạn tham khảo.

Các câu hỏi khi gặp luật sư đất đai

Khi lần đầu gặp luật sư thì bạn nên tích cực đặt ra các câu hỏi. Dưới đây là một số ví dụ:

1. Luật sư có thể cung cấp hồ sơ tương tự vụ việc của tôi để tham khảo không?

Rõ ràng nếu luật sư đã giải quyết thành công một tình huống tương tự như của bạn trước đây thì rất đáng tin cậy để nhờ một lần nữa. Tất nhiên, một số khách hàng có thể yêu cầu bảo mật thông tin và luật sư không thể cung cấp hồ sơ. Nhưng việc cung cấp ví dụ một cách rành mạch chứng tỏ luật sư biết mình đang làm gì.

2. Những vấn đề gì có thể phát sinh?

Hỏi luật sư của bạn về các vấn đề có thể phát sinh trong suốt quá trình và cách họ xử lý những vấn đề này.

3. Bạn hay ai sẽ giải quyết trường hợp của tôi?

Đây là thông tin cần thiết vì tùy thuộc vào khối lượng công việc, luật sư có thể giao cho một luật sư khác, trợ lý hay chuyên viên giải quyết vấn đề của bạn.

Có thể bạn rất tin tưởng luật sư tư vấn cho bạn nhưng người được ủy quyền thì chưa chắc. Vậy nên bạn cần kiểm tra kĩ.

4. Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm làm luật sư và quá trình đào tạo của bạn?

Đây có thể là một câu hỏi tế nhị. Tuy nhiên, bạn là khách hàng và chắc chắn bạn có quyền được tìm hiểu. Đó cũng là một thắc mắc thông thường nên đừng ngần ngại mà hỏi bạn nhé.

Kết luận

Quá trình mua bán bất động sản có thể phức tạp, tốn thời gian và nhiều rắc rối. Vì lý do này, sẽ thật tốt khi có các chuyên gia có kinh nghiệm, có năng lực hỗ trợ bạn.

Ở đây đang nhắc đến các môi giới chuyên nghiệp và luật sư có tâm. Chúc bạn sau khi đọc bài viết này sẽ áp dụng vào thực tế và tìm kiếm được những người cùng đồng hành.

Công ty Luật Nam Sơn là một hãng luật nổi tiếng trên cả nước với hàng chục luật sư thành viên và có tên tuổi. Án đất đai là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Nếu bạn đang cần tìm một luật sư giỏi về đất đai, hãy liên hệ Hotline 0889.181.585, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa

NHẬP NỘI DUNG CẦN TƯ VẤN

Form liên hệ tư vấn

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon