Thuê luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu tiền? | Luật Nam Sơn

Luật Nam Sơn

Ly hôn là một giai đoạn khó khăn trong cuộc đời mỗi người. Nó vừa mệt mỏi về mặt cảm xúc, vừa tốn kém thời gian và chi phí. Chi phí nói đến ở đây bao gồm án phí, chi phí đi lại, chi phí dở dang công việc, và thậm chí phải kể đến chi phí Luật sư nếu cần thiết.

Một vụ án ly hôn có thuê luật sư tốn từ 6 triệu trở lên. Tuy nhiên, nếu hai bạn có thể tự thỏa thuận được mọi vấn đề và đồng ý cùng lên tòa ly hôn thì chỉ tốn từ 300.000 đồng tiền án phí. Vậy có nên thuê Luật sư Ly hôn và Thuê luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu tiền?

Dưới đây là chi tiết về chi phí ly hôn và tại sao việc thuê luật sư tuy tốn kém nhưng lại cần thiết.

thue-luat-su-ly-hon-bao-nhieu-tien

Chi phí thuê một luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố khác nhau của một cuộc ly hôn, chẳng hạn như quyền nuôi con và giá trị tài sản tranh chấp sẽ ảnh hưởng đến chi phí này. Do đó, cuộc ly hôn của một cặp vợ chồng có thể tốn vài trăm nghìn nếu họ không phát sinh tranh chấp và không thuê luật sư. Mặt khác, có thể lên tới vài chục đến vài trăm triệu nếu có phát sinh những mâu thuẫn không thể giải quyết.

Dưới đây là một bảng giá dịch vụ Ly hôn hiện đang áp dụng cho nhiều công ty Luật hiện nay.

Dịch vụ Ly hônMức phí
✅ Ly hôn thuận tình (Hà Nội & Sài Gòn)⭕ Từ 12 triệu
✅Ly hôn thuận tình (các tỉnh, thành phố khác)⭕ Từ 6 triệu
✅Tư vấn Ly hôn⭕ Từ 300.000
✅Soạn đơn Ly hôn⭕ Từ 700.000
✅Ly hôn đơn phương (xác định được nơi ở của vợ/ chồng)⭕ Từ 15 triệu
✅Ly hôn đơn phương (không xác định được nơi ở của vợ chồng)⭕ Từ 20 triệu
Ly hôn có yếu tố nước ngoài⭕ Từ 20 triệu
✅Ly hôn có tranh chấp tài sản⭕ Thương lượng
✅Ly hôn có tranh chấp con cái⭕ Thương lượng

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê Luật sư Ly hôn

👉 Khu vực bạn đang sinh sống?

👉 Thuê luật sư tư vấn, đại diện một phần hay toàn bộ thủ tục ly hôn?

👉 Ly hôn thuận tình hay đơn phương?

👉 Có Tranh chấp con cái không?

👉 Có Tranh chấp tài sản không? Giá trị tài sản là bao nhiêu?

👉 Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư và Văn phòng Luật sư

Những cách để giảm chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn

Bạn có thể yêu cầu Luật sư đại diện trong phạm vi giới hạn các thủ tục tại tòa. Trong trường hợp này, bạn có thể chỉ thuê luật sư tham gia tại phiên xét xử, và soạn thảo hồ sơ cho bạn. Hoặc bạn có thể thuê Luật sư tư vấn giải pháp tối ưu cho trường hợp của mình, vẫn mang tính hiệu quả mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
Điểm mấu chốt ở đây là tuy bạn hoàn toàn có thể không thuê Luật sư nhưng những cạm bẫy pháp lý có thể khiến bạn phải trả giá đắt hơn nhiều so với chi phí pháp lý. Vì vậy thuê luật sư thường tốn kém nhưng rất xứng đáng.

Lời khuyên để quản lý chi phí thuê Luật sư về ly hôn

Cuộc ly hôn có thể rất lộn xộn, từ mặt cảm xúc đến mặt tài chính. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó sẽ lãng phí tiền bạc của bạn. Trong thực tế, việc giành được quyền lợi sau ly hôn sẽ bảo vệ tương lại tài chính cho bạn.

Cái giá cuối cùng của việc ly hôn sẽ phụ thuộc không chỉ vào giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ điều bạn mong muốn và cái giá phải trả có tương xứng với nhau không?

Ngoài ra, càng chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn càng tiết kiệm thời gian của luật sư và giảm thiểu chi phí. Hãy sắp xếp tất cả tài liệu liên quan, ghi chép chi tiết các vấn đề, và chuẩn bị câu hỏi trước khi gặp luật sư.

Dịch vụ Ly hôn của Luật Nam Sơn

Cong-ty-Luat-Nam-Son
Công ty Luật Nam Sơn

Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi “Thuê luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu tiền?”. Nếu bạn cần tìm một đơn vị Luật sư uy tín về Ly hôn – hãy liên hệ Luật Nam Sơn. Chúng tôi là một trong số ít những công ty Luật hoạt động trên 15 năm và giải quyết được hàng ngàn vụ án Ly hôn lớn nhỏ trên cả nước.

Hotline: 0889.181.585

Zalo: Luật Nam Sơn (nhấn vào đây)

Câu hỏi thường gặp

1) Tôi có thể ly hôn mà không cần luật sư không?

Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, thực tế chứng minh việc không am hiểu về pháp lý có thể dẫn đến những quyết định sai lầm khiến bạn mất thời gian, tiền bạc và quyền nuôi con. Ngoài ra, việc không am hiểu thủ tục sẽ làm tăng đáng kể thời gian ly hôn của bạn. Do đó, thuê luật sư ly hôn đại diện cho bạn là một bước đi khôn ngoan về mặt tài chính trong nhiều trường hợp.
Ngoài ra, khi vợ chồng tiến đến ly hôn thì những vấn đề giao tiếp và xung đột tình cảm thường khiến quá trình ly hôn trở nên khó khăn. Bạn có thể có ít sự lựa chọn trong tình huống đó ngoài việc thuê một luật sư. Trường hợp khác là nếu vợ / chồng của bạn đã có luật sư ly hôn – điều này sẽ khiến bạn gặp bất lợi khi ra tòa.
Tìm hiểu thêm: Có nên thuê Luật sư Giải quyết Ly hôn hay không?

2) Quyền nuôi con sau khi ly hôn thuộc về ai?

Quyền nuôi con thường được quyết định dựa trên lợi ích tốt nhất cho trẻ, bao gồm khả năng chăm sóc và điều kiện kinh tế của mỗi bên.

3) Tôi nên thuê luật sư ly hôn tại địa phương hay Luật sư ở những thành phố lớn?

Việc thuê Luật sư tại địa phương hay tại thành phố lớn phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế, tính chất phức tạp của vụ việc…Luật sư tại các thành phố lớn sẽ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm ở các vụ án phức tạp hơn. Luật sư địa phương sẽ có mối quan hệ với các thẩm phán và qua đó có một số lợi thế nhất định.
Mỗi lựa chọn đều sẽ có những ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, một luật sư nổi tiếng về lĩnh vực ly hôn, bất kể ở địa phương hay thành phố lớn, đều sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon