Thủ tục thành lập trường mầm non tư thục tại Nha Trang Khánh Hòa

luat-su

Bạn đang quan tâm tới thủ tục thành lập trường mầm non tư thục tại Nha Trang Khánh Hòa. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây và liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhận báo phí trọn gói thủ tục thành lập.

Đa số ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực giáo dục là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực này phải đáp ứng được các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật.

Do đó, để thành lập trường mầm non tư thục/hay nhà trẻ, quý khách hàng cần lưu ý các điều kiện theo quy định của pháp luật tại thời điểm tiến hành hoạt động kinh doanh và đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện đó.

Hồ sơ thành lập trường mầm non tư thục gồm những giấy tờ gì? 

Để thành lập các cơ sở giáo dục mầm non tư thục thì doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

1.1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp chi tiết gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty giáo dục mầm non
 • Điều lệ công ty giáo dục mầm non; Danh sách cổ đông hoặc thành viên công ty tùy vào loại hình công ty mà doanh nghiệp đăng ký
 • Các giấy tờ pháp lý cần có:
 • Nếu là cá nhân thì cần chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân (bản sao);
 • Nếu là tổ chức thì cần thêm giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hay các tài liệu tương đương.

1.2. Nơi nhận hồ sơ: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa

1.3. Doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày trong trường hợp hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh đối với nhóm giáo dục mầm non, nhà trẻ 

Khi thành lập công ty giáo dục mầm non, doanh nghiệp có thể đăng ký nhóm ngành nghề liên quan đến hoạt động giáo dục mầm non như:

 • Giáo dục nhà trẻ, gồm: hoạt động giáo dục trẻ em từ 03 tháng tuổi đến 3 tuổi, chăm sóc giúp cho trẻ em phát triển về thể chất, nhận thức, tập trung vào các hoạt động tập thể và được thiết kế để cho trẻ em làm quen với môi trường kiểu trường học.
 • Giáo dục mẫu giáo, gồm: hoạt động giáo dục trẻ em từ 3 tuổi đến 6 tuổi, giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào học lớp một.
 • Các hoạt động giáo dục này tập trung vào các hoạt động tập thể và được thiết kế để cho trẻ em làm quen với môi trường kiểu trường học.

Các điều kiện để thành lập trường mầm non tư thục tại Nha Trang Khánh Hòa?

Để thành lập công ty giáo dục mầm non, ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư 2020 thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

 • Thứ nhất, điều kiện về giấy phép

Đào tạo thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu về giấy phép để có thể tiến hành hoạt động. Do đó, để được đi vào hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần xin giấy phép hoạt động đào tạo tại Sở Giáo dục và đào tạo.

 • Thứ hai, điều kiện về chứng chỉ

Doanh nghiệp cần chuẩn bị chứng chỉ liên quan (trình độ chuyên môn) của các nhân sự đảm nhận công tác giảng dạy trong trường học.

 • Thứ ba, điều kiện về vốn

Ngành nghề giáo dục được pháp luật quy định cụ thể về mức vốn pháp định cần có. Nhưng mức vốn này còn phụ thuộc vào lĩnh vực mà doanh nghiệp chọn kinh doanh. Trường hợp, ngành nghề kinh doanh mà pháp luật không có yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng, điều kiện của mình.

 • Thứ tư, điều kiện về ngành nghề

Khi thành lập công ty giáo dục mầm non thì doanh nghiệp cần tìm hiểu danh mục ngành nghề theo quy định của pháp luật, lựa chọn đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp để có thể tiến hành dịch vụ giáo dục mầm non và áp dụng mã ngành chính xác để tiến hành kinh doanh giáo dục mầm non.

Những lưu ý về thủ tục thành lập trường mầm non tư thục tại Nha Trang Khánh Hòa.

Vì vậy, khi thành lập công ty giáo dục mầm non thì doanh nghiệp cần lưu ý chuẩn bị những thủ tục về điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mới được đi vào hoạt động.

Ngoài ra, khi thành lập công ty giáo dục mầm non, lựa chọn loại hình phù hợp cho công ty giáo dục mầm non cũng là vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Tùy vào điều kiện hoạt động mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình phù hợp như: Công ty tư nhân, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên/hai thành viên, Công ty cổ phần,…

Trên đây là thủ tục thành lập trường mầm non tư thục tại Nha Trang Khánh Hòa. Nếu còn vấn đề thắc mắc, cần giải đáp liên quan đến quy định về kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, vui lòng liên hệ trực tiếp cho Luật sư Trần Hiểu để được tư vấn cụ thể.

Với đội ngũ Luật sư/chuyên viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn Quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, cũng như nắm rõ những điều kiện thành lập công ty giáo dục mầm non, tránh được những rủi ro pháp lý không đáng có, để thực hiện thành lập công ty thành công.

Trân trọng cảm ơn!

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon