Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Nha Trang

luat-su

Thành lập chi nhánh tại Nha Trang là phương án hàng đầu mà các công ty lớn ở Sài Gòn – Hà Nội thường lựa chọn khi muốn mở rộng quy mô, phạm vi kinh doanh tại Nha Trang. Nhưng thủ tục thành lập chi nhánh của công ty thường phức tạp, tốn nhiều thời gian công sức, chi phí trong khi bạn đang rất bận rộn với nhiều dự án lớn. Cộng thêm việc bạn không am hiểu sâu về pháp luật nên nhiều vấn đề sai sót có thể phát sinh. Thay vì vất vả như vậy hãy để công ty Luật Nam Sơn – CN Khánh Hòa giúp bạn giải quyết các vấn đề pháp lý xoay quanh việc thành lập chi nhánh công ty tại Nha Trang một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí của bạn.

Đặc điểm pháp lý của chi nhánh

Các đặc điểm pháp lý của Chi Nhánh như sau:

Thứ nhất, Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của pháp nhân, là một bộ phận không thể tách rời của doanh nghiệp, người đứng đầu chi nhánh hoạt động dựa trên sự ủy quyền của công ty mẹ.

Thứ hai, Chi nhánh hoạt động như một công ty quy mô nhỏ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp.

Thứ ba, Chi nhánh không có tư cách pháp nhân và chỉ được hoạt động kinh doanh trong phạm vi ngành nghề mà công ty mẹ đã đăng ký.

Những lưu ý cần thiết khi thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh tại Nha Trang

Về vấn đề đặt tên chi nhánh của công ty

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì tên chi nhánh của công ty phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ số và ký hiệu ngoài ra có thêm một số chữ như F,J, Z, W.

Tên Chi nhánh của công ty phải gắn liên với tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi Nhánh”. Ví dụ: Chi Nhánh Nha Trang – Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ ABC.

Ngoài tên bằng tiếng Việt, doanh nghiệp có thể đăng ký thêm tên bằng tiếng nước ngoài và Tên viết tắt của Chi nhánh (nếu có). Lưu ý tên bằng tiếng nước ngoài phải được dịch tương ứng với tên Chi nhánh bằng tiếng Việt.

Tên Chi nhánh của công ty phải được gắn tại trụ sở chính của Chi nhánh. Tên Chi nhánh được in và khổ chữ nhỏ hơn tên Tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, ấn phẩm, hồ sơ tài liệu do chi nhánh phát hành. Kèm theo thông tin liên hệ (số điện thoại, Fax, Email, Website chi nhánh).

Về việc đặt trụ sở chính của Chi nhánh

Khi kê khai thông tin chi nhánh quý khách hàng cần lưu ý kê khai chính xác, rõ ràng số nhà, ngõ, ngách, hẻm, phố, đường hoặc thôn, xóm, làng, ấp; xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Và theo quy định của Luật nhà ở thì khi đăng ký kinh doanh, công ty cần lưu ý không được tiến hành việc đăng ký trụ sở chi nhánh tại Chung cư hoặc nhà tập thể.

Về việc hoạt động ngành nghề kinh doanh của Chi nhánh công ty tại Nha Trang

Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ, không được hoạt động các ngành nghề kinh doanh mà công ty không đăng ký.

Về người đứng đầu chi nhánh của công ty

Người đứng đầu chi nhánh do Giám đốc công ty bổ nhiệm tuy nhiên không được thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Người đang là công chức, viên chức, cán bộ theo quy định luật cán bộ công chức.

+ Người đang là hạ sĩ quan, sĩ quan, công nhân, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam;

+ Người đang có chức vụ là cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp nhà nước, trừ trường hợp cá nhân được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp ngoài nhà nước

+ Những người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân; Người chưa thành niên.

+ Những người đang bị truy cứu hoặc lãnh án hình sự hoặc đang chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý vi phạm hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định có hiệu lực của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

Quy trình thủ tục thành lập chi nhánh của công ty tại Nha Trang

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý thông tin bước đầu cho khách hàng

Chuyên viên tư vấn của Luật Nam Sơn sẽ gặp trực tiếp khách hàng hoặc giao dịch thông qua email, điện thoại, zalo… để có thể trao đổi, tư vấn nhằm hiểu rõ mục đích kinh doanh của Quý khách hàng từ đó đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng về việc lựa chọn hình thức, loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu, mục đích và khả năng thực tế của doanh nghiệp. Tư vấn về tên công ty, địa chỉ đặt trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh…

Bước 2: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ cần thiết và soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh tại Nha Trang cho quý khách hàng

Thứ nhất, hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị gồm: Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ và bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ của người đứng đầu chi nhánh như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước.

Thứ hai, soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh:

✅  Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh công ty (Phụ lục II-11 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký đầu tư).

✅  Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

✅  Quyết định về việc đăng ký hoạt động Chi nhánh của chủ sử hữu công ty đối với Công ty TNHH 1TV; Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2TV trở lên hoặc công ty hợp danh; Hội đồng quản trị đối với công ty Cổ phần.

✅  Biên bản họp về đăng ký hoạt động chi nhánh của Hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH 2TV trở lên hoặc công ty hợp danh; Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần

✅  Bản sao chứng thực một trong các giấy chứng thực công dân của người đứng đầu chi nhánh như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước

✅  Giấy ủy quyền, giấy giới thiệu cho nhân viên Luật Nam Sơn đại diện công ty đi nộp hồ sơ và nhận kết quả về việc thành lập doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh của công ty tại phòng kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Khánh Hòa.

Bước 4: Nhận giấy phép đăng ký thành lập chi nhánh tại Nha Trang

– Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh. Nếu hồ sơ có sai sót, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo để bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 5: Hoàn tất những thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty tại Nha Trang

Vì việc thành lập chi nhánh công ty được xem như là việc đăng ký kinh doanh mới, do đó, khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục liên quan sau:

– Tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày, tính từ ngày có giấy phép ĐKKD để tránh bị xử phạt hành chính.

– Thực hiện khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty. Bởi vì chi nhánh của công ty tnhh cũng cần có con dấu riêng nhằm mục đích thực hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.

– Thực hiện kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo quy định của pháp luật. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày sau thành lập.

– Treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty, việc treo bảng hiệu cần thực hiện sớm, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất kỳ lúc nào.

– Ngoài ra, công ty cũng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, phát hành hóa đơn GTGT cho chi nhánh nếu có nhu cầu.

Dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh của công ty tại Nha Trang

✅  Tư vấn hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh của công ty

✅  Tiếp nhận tài liệu, soạn thảo Hồ sơ tiến hành thủ tục đăng ký hoạt động của Chi nhánh Nha Trang.

✅  Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của Chi nhánh công ty tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Khánh Hòa

✅  Thực hiện việc khắc Con dấu Chi nhánh công ty và dấu chức danh giám đốc Chi nhánh. Thông báo mẫu dấu Chi nhánh trên Công thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

✅  Hướng dẫn khách tiến hành nộp tờ khai thuế môn bài cho Chi nhánh công ty.

✅  Tư vấn các nội dung nội bộ khác liên quan đến quá trình hoạt động của Chi nhánh công ty.

✅  Đặc biệt, đối với dịch vụ đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên tại Nha Trang, doanh nghiệp sẽ được chúng tôi đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty, đảm bảo chi nhánh của khách hàng có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định.

Luật Nam Sơn sở hữu đội luật sư, ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về  pháp lý, thủ tục mở công ty, chi nhánh cho doanh nghiệp tại Nha Trang. Vì thế, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc thành lập chi nhánh công ty cũng như vấn đề liên quan đến pháp luật. Luật Nam Sơn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon