Thủ tục ly hôn tại huyện Cam Lâm Khánh Hòa

Luật Nam Sơn

Thủ tục ly hôn tại huyện Cam Lâm Khánh Hòa được tư vấn và thực hiện bởi đội ngũ luật sư của Luật Nam Sơn sẽ giúp khách hàng nắm rõ những quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình, các thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, tranh chấp quyền nuôi con, quyền tài sản vợ chồng…

Sau đây, Luậtsư sẽ cung cấp cho khách hàng những quy định cụ thể và những thông tin hữu ích về thủ tục ly hôn tại huyện Cam Lâm Khánh Hòa.

Các thủ tục ly hôn tại huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa

Thủ tục ly hôn thông thường được chia thành hai loại vụ việc như sau: thủ tục ly hôn thuận tình và thủ tục ly hôn đơn phương, cụ thể như sau:

Thủ tục ly hôn thuận tình tại huyện Cam Lâm

Để thực hiện được thủ tục ly hôn thuận tình cần đến sự thống nhất của hai vợ chồng về vấn đề ly hôn Đồng nghĩa với việc hai vợ chồng đồng ý ly hồn và thống nhất được với nhau các vấn đề về con cái và tài sản, nợ chung. Căn cứ vào đơn yêu cầu của hai vợ chồng và qua việc hòa giải đồng thuận ly hôn, Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại huyện Cam Lâm

Thủ tục đơn phương phát sinh khi 01 trong hai bên vợ chồng không đồng ý ly hôn hoặc hai bên có các tranh chấp về các vấn đề: nuôi con hoặc tranh chấp về tài sản chung, nợ chung. Lúc này, tòa án sẽ thụ lý vụ án ly hôn và giải quyết theo thủ tục tố tụng chung.

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa

Có rất nhiều khách hàng hiểu lầm ý nghĩa của từ đồng thuận ly hôn là hai vợ chồng đồng ý ly hôn. Cách hiểu này là chưa đầy đủ về phạm vi đồng thuận trong vụ án ly hôn. Vì trong vụ án ly hôn, cả hai vợ chồng phải giải quyết được các vấn đề sau: quan hệ hôn nhân; quyền trực tiếp nuôi con, vấn đề cấp dưỡng nuôi con, vấn đề chia tài sản khi ly hôn, vấn đề nợ chung của hai vợ chồng.

Thủ tục thuận tình ly hôn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

✔️ Cả hai vợ chồng tự nguyện ly hôn và cùng ký vào đơn yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn và các biên bản hòa giải tại tòa án;

✔️ Các bên đã thống nhất được các vấn đề sau: ai là người nuôi con? yêu cầu cấp dưỡng, nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con? việc phân chia tài sản chung của vợ chồng, trả nợ chung, những vấn đề về nuôi con và phân chia tài sản chung, nợ chung hai vợ chồng phải tự thỏa thuận và không yêu cầu tòa giải quyết.

Nếu khách hàng cần hỗ trợ thủ tục ly hôn thuận tình nhanh thì có thể liên hệ đến Luật Sunlaw để được hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa

Thủ tục ly hôn đơn phương bao gồm những trường hợp sau đây:

✔️ Một trong hai bên vợ hoặc chồng không đồng ý việc ly hôn, phản đối yêu cầu ly hôn của bên còn lại;

✔️ Hai bên vợ chồng không nhất trí được việc giao con cho ai trực tiếp nuôi dưỡng sau khi ly hôn, cả hai phát sinh tranh chấp nuôi con.

✔️ Hai vợ chồng không thỏa thuận được vấn đề chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, hoặc yêu cầu tòa án chia tài sản.

✔️ Hai bên vợ hoặc chồng không thỏa thuận được việc trả các khoản nợ chung và có yêu cầu tòa giải quyết.

Hồ sơ thủ tục ly hôn tại huyện Cam Lâm gồm những giấy tờ gì?

Để thực hiện thủ tục ly hôn khách hàng cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau:

✔️ 01 bản đăng ký kết hôn/giấy chứng nhận kết hôn – bản chính hoặc bản sao trích lục tại nơi đăng ký kết hôn (nếu mất bản chính)

✔️ 02 bản chứng minh nhân dân và hộ khẩu của 2 vợ chồng bản sao y công chứng.

✔️ 01 bản giấy khai sinh của con bản sao y công chứng

✔️ Các bản sao y công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản chung vợ chồng nếu yêu cầu tòa án chia tài sản.

✔️ Giấy vay tiền, giấy ghi nợ… của hai vợ chồng nếu yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề nợ chung.

Thẩm quyền giải quyết thủ ly hôn tại Cam Lâm

Đối với các khách hàng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa thì chúng tôi xin hướng dẫn thẩm quyền của tòa án như sau:

Trường hợp 1: thủ tục ly hôn thuận tình thì  nộp đơn tại Tòa án nhân dân huyện Cam Lâm thụ lý giải quyết.

Trường hợp 2: thủ tục đơn phương ly hôn thì  người nộp đơn ly hôn phải xem xét người vợ hoặc chồng của mình hiện tại đang cư trú ở đâu? Nếu cư trú tại huyện Cam Lâm thì Tòa án huyện Cam Lâm có thẩm quyền thụ lý đơn.

✔️ Còn nếu họ đã thay đổi nơi cư trú thì cần phải nộp đơn tại Tòa án nhân dân huyện/thành phố thuộc tỉnh nơi cư trú của bị đơn tại thời điểm nộp đơn khởi kiện.

Dịch vụ ly hôn tại huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa 

Sử dụng dịch vụ ly hôn của chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn, hướng dẫn tận tình các thủ tục liên quan đến vụ việc ly hôn tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Dịch vụ ly hôn nhanh sẽ giúp khách hàng:

✔️ Giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình nhanh chóng, thuận lợi, rút ngắn thời gian, thủ tục giải quyết vụ việc;

✔️ Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng, đồng thời bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng trong việc giành quyền nuôi con và chia tài sản chung của vợ chồng.

✔️ Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại phiên tòa xét xử vụ án khi có tranh chấp về tài sản hoặc con cái.

Hãy liên hệ với Luật sư để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục ly hôn tại huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa một cách nhanh chóng nhất.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon