Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Nha Trang | Luật Nam Sơn

Luật Nam Sơn

Bạn đang muốn giải thể doanh nghiệp vì tình hình hoạt động công ty không mấy khả quan hoặc có quyết định của cơ quan nhà nước buộc bạn phải giải thể. Tuy nhiên, bạn gặp khó khăn khi không am hiểu về điều kiện, thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị cho việc giải thể một doanh nghiệp như thế nào? 

Hãy đến với công ty luật Nam Sơn – CN Khánh Hòa, chúng tôi sẽ tư vấn thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Nha Trang cho bạn một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc nhất cho bạn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Nha Trang đối với các trường hợp: Doanh nghiệp giải thể do ý chí của doanh nghiệp hoặc thuộc trường hợp giải thể bắt buộc (tức bị cơ quan nhà nước thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp  hoặc theo quyết định của Tòa án).

Tư vấn thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Nha Trang Khánh Hòa

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Nha Trang được quy định tại Điều 201 Luật doanh nghiệp 2014 như sau: 

⭕ Doanh nghiệp bị giải thể trong các trường hợp sau:

– Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà doanh nghiệp không đăng ký gia hạn.

– Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

– Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật doanh nghiệp trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

– Bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

⭕ Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm đã  thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và đặc biệt doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài. Người quản lý có liên quan và doanh nghiệp quy định tại điểm d khoản 1 Điều 201 luật doanh nghiệp 2014 cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp.

Hồ sơ thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Nha Trang

Để thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu sau đây

👉 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản gốc);

👉 Cung cấp chứng từ bản gốc đến thời điểm giải thể:

– Bảng lương và hợp đồng lao động của nhân viên;

– Sổ sách kế toán đến thời điểm giải thể;

– File mềm hạch toán đến thời điểm giải thể;

– Chứng từ ngân hàng, sao kê tài khoản ngân hàng của công ty;

– Chữ ký số; các hợp đồng kinh tế liên quan.

👉 Các giấy tờ khác pháp luật quy định;

Thẩm quyền giải quyết thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Nha Trang

Theo quy định cụ thể tại Điều 202 Luật doanh nghiệp 2014; Công văn 4211/BKHĐT-ĐKKD Năm 2015; Điều 59 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Quy định chung về thẩm quyền của Phòng đăng ký kinh doanh giải quyết thủ tục giải thể doanh nghiệp:

Giải thể doanh nghiệp

Thủ tục giải thể doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại Điều 202, 203, 204 Luật Doanh nghiệp 2014 gồm: 

Trong vòng  02 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được hồ sơ giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo về việc đăng ký giải thể doanh nghiệp của doanh nghiệp cho cơ quan thuế. 

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng giải thể nếu không nhận được ý kiến của cơ quan thuế, đồng thời ra Thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.

Và Phòng đăng ký kinh doanh có thẩm quyền tại Nha Trang là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa.

Thời gian giải quyết thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Nha Trang 

Thường các vụ giải thể doanh nghiệp sẽ không ấn định rõ được thời gian. Tùy thuộc vào hồ sơ doanh nghiệp sẵn có đang ở giai đoạn nào của quá trình giải thể.

Vì vậy các vụ giải thể mà doanh nghiệp đã chốt xong mã số thuế, thực hiện thành công việc công bố giải thể trên sở kế hoạch đầu tư và doanh nghiệp đã thành lập nhưng chưa phát sinh doanh thu (tức chưa phát sinh hóa đơn đầu vào, đầu ra) sẽ có thời gian giải quyết từ 1 – 2 tháng.

Các vụ giải thể mà doanh nghiệp đã có hóa đơn VAT, tùy vào số lượng hóa đơn xuất ra hàng tháng, hàng quý, tùy thuộc vào hồ sơ sổ sách kế toán mà sẽ có thời gian khác nhau. Thông thường từ 3 – 4  tháng (có thể kéo dài hơn).

Bên cạnh tư vấn toàn diện các vấn đề liên quan đến thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Nha Trang thì chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ giải thể trọn gói để hỗ trợ về thủ tục giải thể. Hãy liên hệ ngay cho đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon