088.918.1585
Home / Giấy phép con / Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm / Thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang

Thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang

Thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa

Bạn đang muốn kinh doanh lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng, quán ăn… Tuy nhiên, bạn không biết để mở một nhà hàng cần những giấy tờ pháp lý nào và thủ tục ra sao? Ngoài thủ tục đăng ký kinh doanh, thì bạn cần quan tâm đến thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm, đây là loại giấy phép con bắt buộc phải có khi kinh doanh lĩnh vực dịch vụ ăn uống. 

Nha Trang, Khánh Hòa là một trong những thành phố lớn của cả nước, với nền kinh tế mũi nhọn là dịch vụ du lịch, vì vậy các mô hình kinh doanh nổi bật ở đây là nhà hàng, khách sạn, quán ăn… 

Tuy nhiên, để các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng này đảm bảo yêu cầu, điều kiện theo quy định của pháp luật thì bắt buộc cơ sở sản xuất kinh doanh trong ngành thực phẩm phải thỏa mãn điều kiện là có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Đến với Sunlaw, khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý của Sunlaw tư vấn tận tình, hiệu quả về thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Khái niệm thủ tục giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được hiểu là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ sơ sở, sản xuất kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo cơ sở đó đủ điều kiện cần thiết về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nhằm bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

Điều kiện để thực hiện thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa

  • Có đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm phù hợp với các loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm năm 2010. 
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Không thuộc diện đối tượng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của nhà nước như những cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, các cơ sở bán hàng rong,…

Hồ sơ để thực hiện thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của  Bộ quản lý ngành.

Cách thức thực hiện thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa

  • Bước 1: Khách hàng nộp hồ sơ trong các ngày làm việc từ t2 đến t6 hàng tuần tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ, trong thời hạn 15 ngày nếu:
  • Hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 
  • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản và yêu cầu cơ sở kinh doanh bổ sung hồ sơ.
  • Trường hợp từ chối giải quyết phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối.
  • Bước 3: Trả kết quả giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

     Thời hạn của Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm: 03 năm kể từ ngày cấp.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa

Tùy vào trường hợp cụ thể, ngành nghề kinh doanh thực phẩm mà khách hàng lựu chọn, loại hình doanh nghiệp (hộ kinh doanh hay công ty) thẩm quyền cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương.

Phòng ý tế trực thuộc Sở y tế quận huyện thành phố. 

Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa

    • Luật an toàn thực phẩm năm 2010;
    • Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

Trên đây là bài viết của luật sư Luật Sunlaw hướng dẫn Thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa. Hãy liên hệ ngay với với Luật Sunlaw để đăng ký dịch vụ trọn gói cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa qua HOTLINE 0889181585.

Chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ pháp lý tậm tâm – chuyên nghiệp – uy tín cho khách hàng.

Những loại giấy phép an toàn thực phẩm bạn có thể liên hệ để đăng ký dịch vụ:

    • Giấy phép an toàn thực phẩm cho Nhà hàng, quán ăn, cơ sở sản xuất thực phẩm
    • Giấy phép an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất như: nước mắm, nước tương…; sản phẩm chế biến từ thịt, cá như giò, chả…
    • Giấy phép an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh nước uống, quán café, pha chế đồ uống…
    • Giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…
    • Giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi kinh doanh thực phẩm…
    • Các loại hình kinh doanh khác bắt buộc phải xin giấy phép an toàn thực phẩm.

Hãy liên hệ ngay với Luật Sunlaw – hãng luật uy tín hàng đầu về cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh, giấy phép con cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại Khánh Hòa để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *