Thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Nha Trang

Thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Nha Trang

Nha Trang là điểm đến du lịch lý tưởng của du khách trong nước và ngoài nước, vì vậy mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn ở Nha Trang Khánh Hòa rất đa dạng và phát triển. Để bảo vệ hình ảnh của thành phố du lịch, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại Nha Trang luôn được cấp cấp chính quyền siết chặt và quản lý nghiêm ngặt.

tư vấn luật miễn phí
tư vấn luật miễn phí

Việc thực hiện thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Nha Trang bao gồm rất nhiều thủ tục, giấy tờ và công đoạn kiểm tra gắt gao, vì vậy đòi hỏi sự am hiểu về hồ sơ pháp lý và một dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín.

Công ty luật tại Nha Trang là đơn vị hàng đầu trên cả nước chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý đảm bảo uy tín – nhanh chóng với giá cả dịch vụ cạnh tranh và mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng.

giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nha trang
thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Nha Trang

Sau đây chúng tôi xin tư vấn sơ bộ về thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Nha Trang Khánh Hòa:

 1. Căn cứ pháp lý

 • Căn cứ Luật an toàn thực phẩm năm 2010;
 • Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
 • Căn cứ Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31 tháng 08 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
 • Căn cứ Thông tư số 26/2012/TT-BYT của Bộ Y Tế
 1. Hồ sơ cần thiết để thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

–  Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư này).

–  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

–  Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

 •  Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

–  Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

 •  Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở)
 •  Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

–  Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

 • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);
 • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).
 • Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thẩm quyền cấp phép như sau:

 • Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).

 • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:
  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn;
  • Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
  • Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Luật sư Nha Trang cung cấp đến khách hàng và quý độc giả, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn và báo giá dịch vụ cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Nha Trang nhanh nhất.

Xem thêm: Làm giấy an toàn thực phẩm hết bao nhiêu tiền?

Có thể bạn quan tâm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Nội dung chính1 Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm1.1 1. Trước hết …

0889.181.585