Thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự tại Nha Trang, Khánh Hòa

luat-su

Giấy phép an ninh trật tự là một trong những điều kiện bắt buộc khi cá nhân, tổ chức tiến hành hoạt động kinh doanh có điều kiện. Tuy vậy, thủ tục cấp giấy phép khá phức tạp và tốn thời gian.

Trong bài viết này, chuyên viên tư vấn pháp lý của Luật Nam Sơn sẽ tư vấn cho khách hàng thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự tại Nha Trang, Khánh Hòa đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Khái niệm giấy phép an ninh trật tự

Giấy phép an ninh trật tự hay còn gọi là Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự là văn bản được cơ quan công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở hoạt động kinh doanh các ngành, nghề có yêu cầu điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định.

Thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự tại Nha Trang, Khánh Hòa chính là điều kiện, trình tự các bước thực hiện để cá nhân, tổ chức được cấp giấy phép an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện của mình.

Điều kiện thực hiện thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự tại Nha Trang, Khánh Hòa

 Đảm bảo điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định Nghị định 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ. Cụ thể như sau:

– Người đứng đầu, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh phải có lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 như bị khởi tố về hình sự, tiền án về tội xâm phạm an ninh quốc gia,…

– Phải đảm bảo và duy trì duy trì các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh đúng theo quy định; chấp hành tốt các quy định về trật tự, an toàn công cộng, bảo đảm vệ sinh môi trường và không nằm trong khu vực, địa điểm mà pháp luật cấm các hoạt động kinh doanh.

– Đáp ứng các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật về Phòng cháy chữa cháy.

Hồ sơ thực hiện thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự tại Nha Trang, Khánh Hòa

a) Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh theo mẫu quy định

b) Bản sao một trong các loại văn bản sau

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh; Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu.

– Trường hợp trong các văn bản trên không thể hiện ngành, nghề đầu tư kinh doanh thì cơ sở kinh doanh phải bổ sung các tài liệu chứng minh ngành, nghề đầu tư kinh doanh mà cơ sở kinh doanh hoạt động.

c) Bản sao các giấy tờ, văn bản

– Văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh 

– Biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh 

– Trừ các cơ sở kinh doanh các ngành nghề sau: Sản xuất con dấu; sản xuất cờ hiệu, mua, bán cờ hiệu, đèn, còi phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; kinh doanh dịch vụ bảo vệ; kinh doanh dịch vụ đòi nợ; kinh doanh dịch vụ đặt cược; kinh doanh các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động; kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; kinh doanh máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; kinh doanh thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; kinh doanh thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và các thiết bị giám sát điện thoại di động khác;

– Hợp đồng thuê kho đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định đối với các cơ sở kinh doanh mà không có kho chứa nguyên liệu;

– Đối với các cơ sở kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ thì tài liệu của kho chứa, bảo quản vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ là tài liệu chứng minh đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

d) Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh

Cụ thể như sau:

+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Trình tự thực hiện thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự tại Nha Trang, Khánh Hòa

Bước 1: Khách hàng nộp hồ sơ trong các ngày làm việc từ t2 đến t6 hàng tuần tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an tỉnh Khánh Hòa. 

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận phải ghi giấy biên nhận hồ sơ, ghi rõ ngày tiếp nhận, ngày trả kết quả.

– Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm thông báo và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

– Từ chối giải quyết nếu hồ sơ nếu không đúng theo quy định. 

Bước 3: Trả kết quả giấy phép an ninh trật tự theo quy định ghi trên phiếu hẹn.

Cơ quan thực hiện thủ tục cấp giấy 

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh Khánh Hòa.

Thời hạn thủ tục cấp giấy phép 

 Thời hạn thực hiện thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự là 5 ngày làm việc.

Kết quả thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự tại Nha Trang, Khánh Hòa

Giấy phép an ninh trật tự (hay còn gọi là giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự).

Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự tại Nha Trang, Khánh Hòa

– Nghị định số 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

– Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Trên đây là bài viết của luật sư Luật Nam Sơn hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự tại Nha Trang, Khánh Hòa. Nếu bạn còn băn khoăn, lo lắng về thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự, và muốn luật sư hỗ trợ tư vấn và soạn thảo các giấy tờ liên quan. Hãy liên hệ đến HOTLINE 0889181585 để được tư vấn hướng dẫn một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

 

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon