Thời hạn của giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

luat-su

Câu hỏi: Thời hạn của giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là gì, có ý nghĩa ra sao?

Trước hết để trả lời câu hỏi chính của Quý khách hàng gửi về cho chúng tôi liên quan đến thời hạn của giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì chúng tôi xin làm rõ vấn đề Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là gì?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là một văn bản có giá trị pháp lý do các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế cấp phép đối với các cơ sở, đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng minh được sản phẩm mình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Đối với những cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm bắt buộc phải xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi cho sản phẩm ra lưu hành trên thị trường, nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với thực trạng hàng hóa trong nước, hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài không có thông số rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, cách sử dụng, hạn sử dụng… Vấn đề thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường… Vì vậy, giấy chứng nhân vệ sinh an toàn thực phẩm là chứng thư pháp lý có giá trị nhằm đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm đối với người tiêu dùng.

Thời hạn của giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

Theo quy định tại Điều 37 của Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

–  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm (ba năm) và không có quy định về gia hạn.

– Về quy định xin cấp lại như sau: Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

Quy định về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm về giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động trong ngành thực phẩm mà không tiến hành xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo đến đóng cửa và phạt hành chính lên đến 200 triệu (mức phạt quy định chi tiết trong Nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của Chính phủ.

Luật Nam Sơn chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và làm Giấy an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong ngành thực phẩm, dịch vụ ăn uống…

Nếu bạn còn thắc mắc về các quy định liên quan đến Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Các bạn có thể ấn vào link này để tham khảo các bài viết liên quan đến vấn đề Vệ sinh An Toàn thực phẩm của Luật Nam Sơn.

 

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon