Điều kiện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ tại Nha Trang

luat-su

Hiện nay, ngoại ngữ đang là nhu cầu thiết yếu và cần thiết đối với mọi người trong xã hội. Để đáp ứng nhu cầu đó, hàng loạt các trung tâm ngoại ngữ tại Nha Trang đã được mở ra với nhiều loại ngôn ngữ phong phú chẳng hạn như: Tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung…Giáo dục là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên khi mun thành lập và hoạt động cần đảm bảo đầy đủ các nội dung chủ yếu dưới đây:

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Nha Trang

Tên gọi của Trung tâm ngoại ngữ

Hiện nay, việc thành lập trung tâm ngoại ngữ không hề đơn giản, vì khi bạn nộp hồ sơ xin thành lập trung tâm ngoại ngữ nếu tên gọi không đáp ứng đủ điều kiện bạn sẽ bị trả lại hồ sơ. Do đó bạn cần nắm rõ các điều kiện về tên gọi của Trung tâm ngoại ngữ như sau:

+ Đối với Trung tâm chỉ dạy ngoại ngữ, tên trung tâm bao gồm: Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng nhưng phải đảm bảo không trùng lập với bất cứ Trung tâm ngoại ngữ nào thành lập trước đó.

+ Đối với Trung tâm dạy cả ngoại ngữ và tin học, tên trung tâm phải bao gồm: Trung tâm ngoại ngữ, tin học + Tên riêng và nó cũng phải đảm bảo tiêu chí không trùng lặp bất cứ trung tâm nào thành lập trước đó.

Tên của trung tâm ngoại ngữ phải được in trên con dấu, ghi trên quyết định thành lập, biển hiệu trung tâm và các giấy tờ do Trung tâm đứng tên giao dịch. Nếu ghi sai dù một lỗi nhỏ trong hồ sơ xin thành lập thì hồ sơ đều bị trả về.

Ví dụ: Trung tâm ngoại ngữ ABC

Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ:

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng các tiêu chí như có nhân thân tốt; có năng lực quản lý hiệu quả; Đã tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc là tốt nghiệp bất kỳ một trường đại học nhưng đã có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiệu bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; Có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ là người điều hành, điều phối mọi hoạt động của Trung tâm đồng thời sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc thường là 05 năm.

Điều kiện về cơ sở vật chất

Phải đáp ứng số phòng học tối thiểu (7-10 phòng), quy mô lớn, có hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Điều kiện hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Nha Trang

Vị trí và tiêu chuẩn của giáo viên giảng dạy ngoại ngữ tại trung tâm phải đáp ứng theo Điều 18 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ, tin học. Đáp ứng điều kiện về phòng học đủ sáng, có diện tích tối thiểu 1,5m2/học viên, phải đảm bảo hệ thống các phòng ban, bộ máy hành chính đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo

Phải xây dựng giáo trình, chương trình đào tạo, đáp ứng đầy đủ thiết bị, dụng cụ đáp ứng cho quá trình giảng dạy. Nếu có xử dụng phần mềm hỗ trợ phải có bản phô tô hợp đồng mua bán phần mềm và bản mô phỏng về tính năng của phần mềm. Có khu vực nghĩ ngơi, giải trí giữa giờ, giờ giải lao cho giáo viên, nhân sự, học viên của Trung tâm

Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Nha Trang

Đối với thành lập trung tâm ngoại ngữ không có vốn đầu tư nước ngoài: doanh nghiệp tự ra quyết định thành lập.

Đối với thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài: việc thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài phải được cơ quan có thẩm quyền ra quyết định thành lập. Theo đó, doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đến Sở giáo dục và đào tạo để xin quyết định chấp nhận thành lập.

Thành phần hồ sơ gồm:

✔️ Tờ trình xin thành lập Trung tâm ngoại ngữ (mẫu quy định)

✔️ Đề án thành lập Trung tâm ngoại ngữ

✔️ Dự thảo nội quy hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ xin hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Nha Trang

✔️ Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục

✔️ Bản sao quyết định thành lập ngoại ngữ do người có thẩm quyền cấp

✔️ Nội quy hoạt động chính thức của trung tâm ngoại ngữ

✔️ Báo cáo về cơ sở vật chất trang thiết bị, chương trình giảng dạy; đội ngũ cán bộ, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng đất nơi đặt trụ sở trung tâm hoặc trường hợp thuê mướn phải có hợp đồng thuê có công chứng nhà nước (Trường hợp GCNQSDĐ đang cầm cố hay thế chấp phải có xác nhận đồng ý của cá nhân, tổ chức, ngân hàng). Phải đảm bảo kinh phí hoạt động của trung tâm

✔️ Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giáo đốc trung tâm hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty chủ quản (Phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường/xã.

✔️ Cơ cấu tổ chức của Trung tâm ngoại ngữ, giám đốc, phó giám đốc và các phòng ban

✔️ Hồ sơ giáo viên, nhân viên kế toán

Thời gian giải quyết việc xin giấy phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Thời hạn 15 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cử đoàn xuống trực tiếp tại cơ sở thẩm định, kiểm tra theo quy định pháp luật . Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện thì người có thẩm quyền ra quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Kết quả thực hiện

✅ Giấy chứng nhận đào tạo, bồi dưỡng

Trên đây là toàn bộ trình tự, thủ tục thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Nếu Quý khách hàng còn bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục này, xin vui lòng liên hệ với công ty Luật Nam Sơn – CN Khánh Hòa qua địa chỉ email: dichvuphaplynhatrang@gmail.com  hoặc số điện thoại: 0889181585 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của Quý khách hàng.

✅ Dịch vụ giấy phép Doanh nghiệp

⭕ Gọi 0889.181.585

✅ Luật sư Đất Đai

⭕ Di chúc – thừa kế nhà đất

✅ Dịch vụ ly hôn nhanh⭕ Đơn phương – thuận tình
✅ Tư vấn Thành lập Doanh nghiệp⭕ Tối ưu chi phí và thời gian
✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon