luat-su

Thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên giá rẻ

Mục Lục

Với mục đích mở rộng quy mô hoạt động, công ty có thể thực hiện thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên. Vậy mở chi nhánh cho công ty TNHH 1 thành viên có ưu điểm và những hạn chế nào? Thủ tục Thành lập chi nhánh như thế nào? Trong bài viết này, Luật Nam Sơn sẽ chia sẻ cho bạn đọc 1 cách chi tiết về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ưu điểm và những  hạn chế khi Thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nhu cầu thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên là khá phổ biến. Do hoạt động kinh doanh phát triển, quy mô doanh nghiệp tăng cao và có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, cũng như để thuận tiện trong quá trình đi lại.

 Vậy, việc thành lập chi nhánh có ưu điểm và những hạn chế nào? Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

Ưu điểm khi Thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

✅ Rút ngắn khoảng cách địa lý với khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao tiếp với khách hàng, bởi đến chi nhánh có thể thuận tiện hơn so với đến trụ sở chính của công ty;

✅ Được quyền hoạt động kinh doanh cũng như giao dịch như công ty mẹ;

✅ Được phép phát hành con dấu riêng và có thể thay công ty mẹ ký hợp đồng kinh tế với đối tác bình thường;

✅ Trong trường hợp được đăng ký là chi nhánh độc lập thì chi nhánh này được phép kê khai và nộp thuế riêng như đơn vị kinh tế độc lập.

Những hạn chế khi Thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

✅ Nếu là các doanh nghiệp nhỏ, số lượng nhân sự ít thì việc mở thêm chi nhánh công ty thường chưa cần thiết. Đồng thời, khi thành lập thêm chi nhánh, doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan như kê khai, nộp tờ khai thuế, đóng thuế…

Quy trình và thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

Hiện nay, thủ tục thành lập chi nhánh cho công ty TNHH 1 thành viên cũng tương tự với thủ tục thành lập công ty.

Để thuận lợi trong việc mở chi nhánh công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ và tiến hành theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh của công ty TNHH 1 thành viên gồm những thành phần sau:

– Thông báo thành lập chi nhánh: Nội dung của thông báo bao gồm:

✅ Tên chi nhánh công ty;

✅ Địa chỉ trụ sở của chi nhánh (Chi tiết từ số nhà, ngõ hẻm, thôn xóm, xã/phường…);

✅ Thông tin người đứng đầu của chi nhánh (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú…);

✅ Ngành nghề hoạt động kinh doanh của chi nhánh.

– Quyết định thành lập chi nhánh của chủ sở hữu công ty:

 Nội dung của quyết định:

✅ Tên chi nhánh công ty;

✅ Địa chỉ trụ sở của chi nhánh (Chi tiết từ số nhà, ngõ hẻm, thôn xóm, xã/phường…);

✅ Thông tin người đứng đầu của chi nhánh (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú…);

✅ Ngành nghề hoạt động kinh doanh của chi nhánh.

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu của chi nhánh của chủ sở hữu công ty, nội dung quyết định bao gồm:

✅ Tên đầy đủ của người đứng đầu chi nhánh;

✅ Ngày tháng năm sinh; giới tính; hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại; quốc tịch;

✅ Số CMND hoăc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; ngày cấp và nơi cấp của giấy tờ;

– Bản sao công chứng CMND hoặc thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu người đứng đầu chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên;

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh lên Phòng đăng ký kinh doanh

– Công ty TNHH 1 thành viên mang hồ sơ đầy đủ nộp lên Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch, đầu tư nơi đặt trụ sở chi nhánh công ty.

Bước 3: Nhận giấy phép đăng ký kinh, thành lập chi nhánh

– Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh. Nếu hồ sơ có sai sót, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo để bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 4: Hoàn tất những thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty

Vì việc thành lập chi nhánh công ty được xem như là việc đăng ký kinh doanh mới, do đó, khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục liên quan sau:

– Tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày, tính từ ngày có giấy phép ĐKKD để tránh bị xử phạt hành chính.

– Thực hiện khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty. Bởi vì chi nhánh của công ty tnhh cũng cần có con dâu riêng nhằm mục đích thực hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.

– Thực hiện kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo quy định của pháp luật. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày sau thành lập.

– Treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty, việc treo bảng hiệu cần thực hiện sớm, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất kỳ lúc nào.

– Ngoài ra, công ty cũng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, phát hành hóa đơn GTGT cho chi nhánh nếu có nhu cầu.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên uy tín tại Luật Nam Sơn

Việc thành lập chi nhánh công ty khá phức tạp, cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tư vấn thành lập chi nhánh công ty để không mất thời gian tìm hiểu những thủ tục này. Khi đăng ký dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói của chúng tôi, bạn nhận được:

✅ Tư vấn chi tiết về các thông tin, tài liệu cần chuẩn bị liên quan đến thành lập chi nhánh công ty.

✅ Đại diện cho khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh, cam kết hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ lấy giấy phép mở công ty trả cho khách hàng (Quá trình này thường được hoàn tất trong khoảng 2-5 ngày).

✅ Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được Luật Nam Sơn thay mặt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc dấu công ty và công bố mẫu dấu theo đúng quy định.

✅ Đặc biệt, đối với dịch vụ đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên, doanh nghiệp sẽ được chúng tôi đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty, đảm bảo chi nhánh của khách hàng có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định.

Dịch vụ của chúng tôi

✅ Đại diện doanh nghiệp làm bảng hiệu công ty.

✅ Đại diện khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư.

✅ Giúp doanh nghiệp mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn GTGT.

✅ Thay mặt doanh nghiệp đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu đầy đủ.

✅ Tư vấn doanh nghiệp về thời hạn và cách thức góp vốn vào công ty sau khi thành lập.

– Đặc biệt, khách hàng đăng ký thành lập chi nhánh công ty tại Luật Nam Sơn sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Luật Nam Sơn sở hữu đội luật sư, ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về  pháp lý, thủ tục mở công ty, chi nhánh cho doanh nghiệp. Vì thế, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên cũng như vấn đề liên quan đến pháp luật. Luật Nam Sơn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

DMCA.com Protection Status