Luật sư tư vấn đất đai tại Khánh Sơn – Luật Nam Sơn

Luật Nam Sơn

Hiện nay, các cá nhân doanh nghiệp có nhu cầu rất lớn về luật sư tư vấn đất đai tại Khánh Sơn Khánh Hòa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đất đai trên địa bàn huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa và các tranh chấp ngày càng diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, nguyên nhân tác động khiến cho các vụ tranh chấp đất đai ngày càng nhiều và phức tạp đó chính là sự biến động mạnh về giá đất. Đất đai là một trong những lĩnh vực mà pháp luật Việt Nam có nhiều quy định nhất, là một trong những lĩnh vực phát sinh nhiều tranh chấp nhất. Cụ thể có hàng trăm văn bản luật, dưới luật bao gồm các thông tư, nghị định, thông tư liên tịch, nghị quyết, quyết định…hướng dẫn thi hành dẫn đến sự khó khăn trong quá trình tìm hiểu và giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai.

Nguồn gốc sử dụng đất kéo dài và thay đổi chủ liên tục, văn bản pháp luật thay đổi, các căn cứ pháp lý trong giao dịch hời hợt do sự thiếu hiểu biết của người mua – bán về đối tượng và về pháp luật,…Do đó, các tranh chấp về đất đai thường rất kéo dài và khó giải quyết.

Chính vì vậy, nhu cầu tìm đến luật sư để được tư vấn trước khi thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai và giải quyết các tranh chấp đất đai tại Khánh Sơn ngày càng nhiều.

Gọi Hotline: 0889.181.585 để được hỗ trợ

1. Các dịch vụ của Luật sư tư vấn đất đai tại Khánh Sơn Khánh Hòa

Công ty Luật TNHH Nam Sơn – chi nhánh Khánh Hòa là một trong những công ty luật hàng đầu về lĩnh vực đất đai với những Luật sư giàu kinh nghiệm. Cung cấp các dịch vụ sau đây:

⭕ Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

⭕ Tư vấn và hỗ trợ thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

⭕ Tư vấn luật đất đai về thủ tục cho tặng nhà;

⭕ Tư vấn về thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà;

⭕ Tư vấn về thủ tục xin cấp, thuê đất cho doanh nghiệp;

⭕ Tư vấn về chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất chuyên dùng thành đất thổ cư;

Dịch vụ hỗ trợ thêm

⭕ Hỗ trợ kiểm tra quy hoạch để đảm bảo đất không bị quy hoạch khi chuyển nhượng nhằm hạn chế rủi ro cho bên mua.

⭕ Tư vấn cho các bên tham gia giao dịch về việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, chuẩn bị hồ sơ mua bán nhà đất;

⭕ Tư vấn về thủ tục soạn thảo hợp đồng và tư vấn pháp lý trong quá trình làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

⭕ Tư vấn pháp luật đất đai và quy định liên quan đến soạn thảo các văn bản, giao dịch và hợp đồng liên quan đến quyền sử dụng đất như: Chuyển nhượng nhà đất, chuyển đổi nhà đất, tặng cho nhà đất, thừa kế nhà đất, thế chấpnhà đất, cho thuê nhà đất, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất;…

⭕ Tư vấn, đại diện theo ủy quyền cho khách hàng tham gia quá trình đàm phán, kí kết hợp đồng, đại diện giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà đất tại tòa án và cơ quan hành chính;

⭕ Tư vấn về vấn đề khiếu nại, và giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến luật đất đai về thu hồi, bồi thường trong quá trình giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư;

⭕ Tư vấn và thực hiện các dịch vụ pháp lý về nhà và quyền sử dụng đất như: xóa nợ thuế, sang tên, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ hồng);

⭕ Tư vấn các quyền và nghĩa vụ của các bên trong tranh chấp đất đai, soạn thảo đơn khởi kiện, hướng dẫn thủ tục khởi kiện và Luật sư tham gia tranh tụng bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng (nếu khách hàng có nhu cầu).

⭕ Tư vấn theo yêu cầu của khách hàng về các vấn đề mà khách hàng thắc mắc.

2. Các loại tranh chấp có liên quan đến đất đai phổ biến được Luật sư tư vấn tại Khánh Sơn Khánh Hòa

✅ Tranh chấp về quyền sử dụng đất: tranh chấp về vấn đề ai có quyền sử dụng hợp pháp đối với một mảnh đất nào đó. Trong trường hợp này thì có các loại như: tranh chấp về ranh giới đất; tranh chấp về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trong các quan hệ ly hôn, thừa kế; tranh chấp đòi lại đất (đất đã cho người khác mượn sử dụng mà không trả lại,…

✅ Tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất: Những giao dịch dân sự về quyền sử dụng đất như tranh chấp về quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng chuyển nhượng, cho thuê quyền sử dụng đất hoặc các tranh chấp liên quan đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư,…

✅ Tranh chấp về mục đích sử dụng đất: Tranh chấp chủ yếu do người sử dụng đất sử dụng sai mục đích so với khi được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Luật sư tư vấn đất đai tại Khánh Sơn sẽ hướng dẫn trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai như sau:

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Các bên tranh chấp đất đai nhưng không hòa giải được thì gửi đơn đến UBND cấp xã nơi có đất. Khi UBND xã/phường nhận được đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp thì trong khoản thời gian để UBND xã/phường tiến hành hoà giải là 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn. Trong trường hợp bạn không nộp đơn ra xã/ phường mà nộp trực tiếp lên Tòa sẽ bị trả lại đơn khởi kiện. Sau khi lập biên bản hòa giải không thành thì các bên tiến hành nộp đơn khởi kiện tại Tòa hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết.

Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ khác

“1. Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;”… (khoản 1 Điều 203 Luật Đất đai 2013). Một trong hai bên tranh chấp nộp đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi có đất.

Không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai thì đương sự chỉ được lựa chọn 1 trong 2 hình thức giải quyết sau:

👉 Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại UBND cấp huyện hoặc tỉnh;

👉 Khởi kiện tại Tòa án nhân dân.

✅ Tư vấn Đất đai

⭕ Gọi 0889.181.585

✅ Tư vấn làm sổ đỏ

⭕ Kiểm tra, báo phí

✅ Luật sư Đất đai⭕ Tại Khánh Sơn – Khánh Hòa
✅ Tranh chấp đất đai⭕ Liên hệ Luật sư

 

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa

NHẬP NỘI DUNG CẦN TƯ VẤN

Form liên hệ tư vấn

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon