Luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, Logo công ty tại Nha Trang

Nội dung chính

Luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, Logo công ty tại Nha Trang, Khánh Hòa

Hiện nay, nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, Logo công ty tại Nha Trang, Khánh Hòa ngày càng tăng. Tuy nhiên, hiện nay Luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Sở hữu trí tuệ tại Nha Trang lại không nhiều. Công ty Luật TNHH Sunlaw Khánh Hòa là một trong những Công ty Luật hàng đầu tại Nha Trang, Khánh Hòa với những Luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Các doanh nghiệp chưa có phương án tối ưu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Ngoài ra, đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ là vô hình và rất khó để có thể kiểm soát. Chính vì vậy, trên thực tế việc vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ diễn ra rất phổ biến, ngay cả người vi phạm cũng không biết và người bị vi phạm cũng không hay.

 1. Đối tượng bảo hộ của sở hữu trí tuệ

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam các đối tượng được bảo hộ dưới dạng sở hữu trí tuệ bao gồm 03 đối tượng chính:

 • Sở hữu công nghiệp bao gồm: đăng ký nhãn hiệu; đăng ký sáng chế; đăng ký giải pháp hữu ích; đăng ký kiểu dáng công nghiệp;
 • Bản quyền tác giả bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan;
 • Quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến giống cây trồng, vật nuôi.

Ngoài ra, đối với đăng ký logo, đăng ký thương hiệu,…được các doanh nghiệp quan tâm rất nhiều theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam thì thương hiệu, logo đều được coi là nhãn hiệu.

 1. Dịch vụ Công ty TNHH Luật Sunlaw liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ

Công ty Luật TNHH Sunlaw – chi nhánh Khánh Hòa cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

 • Luật sư tư vấn xác lập quyền đối với đơn đăng ký nhãn hiệu, bản quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích, chỉ dẫn địa lý,…;
 • Luật sư tư vấn gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích;
 • Luật sư tư vấn thủ tục chuyển nhượng đơn, chuyển nhượng văn bằng liên quan đến nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích;
 • Luật sư tư vấn, đại diện cho chủ sở hữu khiếu nại và xử lý vi phạm liên quan đến quyền sở hữu nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích;
 • Luật sư vấn hợp đồng li – xăng/ chuyển giao công nghệ liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ;
 • Luật sư tư vấn về vấn đề nhượng quyền thương mại và chuyển nhượng quyền sở hữu liên quan đến nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích;
 • Luật sư tư vấn, định giá thương hiệu;
 • Luật sư tư vấn dịch vụ giám định quyền sở hữu trí tuệ. Tư vấn các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;
 • Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.
 1. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, Logo công ty tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu
 • Để doanh nghiệp có thể xác định được khả năng đăng ký của nhãn hiệu. Việc thực hiện thủ tục tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp đánh giá được khả năng nhãn hiệu có thể được cấp văn bằng. Tránh trường hợp sau thời gian sau khi xem xét dài chờ đợi nhưng không đem lại kết quả mong đợi của chủ sở hữu.
Bước 2: Các bước thực hiện đăng ký kinh doanh
 • Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: Mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm mang nhãn hiệu, ủy quyền. Thời hạn để xem xét thẩm định hình thức đơn: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Trong thời gian đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…Khi đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo việc chấp nhận đơn hợp lệ và sẽ cho đăng công bố đơn hợp lệ. Khi đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo về việc không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp sẽ tiến hành thực hiện việc sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ.
 • Thời hạn để được công bố đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Trong thời gian đó Cục Sở hữu trí tuệ xem xét. Khi đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký. Khi đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Doanh nghiệp gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, bên cạnh đó cần đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của công ty.
 • Thời hạn cấp văn bằng: 02 – 03 tháng kể từ ngày doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí cấp văn bằng.
 • Thời gian thực tế: thời gian Cục sở hữu trí tuệ xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng hoặc từ chối cấp văn bằng kéo dài từ 15 – 18 tháng. Thời gian này dài hơn thời gian Luật quy định.
 • Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày doanh nghiệp nộp đơn. Nhãn hiệu được gia hạn không hạn chế khi kết thúc thời hạn bảo hộ. Nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký sẽ thuộc sở hữu của doanh nghiệp của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp thực hiện việc gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đúng quy định sau 10 năm hết hạn.

Nếu bạn còn những thắc mắc về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu của doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Luật Sunlaw để được biết thêm chi tiết.