Luật sư bào chữa tại Nha Trang

luat-su

Luât sư bào chữa tại Nha Trang Khánh Hòa

Quyền được bào chữa, được bảo vệ trong vụ án hình sự là một nhu cầu bức thiết của người dân. Công ty Luật tại Khánh Hòa là hãng luật uy tín, chuyên tư vấn và bào chữa các vụ án hình sự. Các Luật sư giỏi chuyên bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại trong vụ án hình sự.

Luật sư bào chữa hình sự tại Nha Trang sẽ tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến pháp luật hình sự, pháp luật tố tụng hình sự, quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng trong quá trình tố tụng tại Tòa án, liên quan đến các loại tội phạm khác nhau.

Thế nào là luật sư bào chữa vụ án hình sự?

Luật sư bào chữa vụ án hình sự là người có chuyên môn sâu về lĩnh vực pháp luật hình sự và tố tụng hình sự, có thẻ luật sư, được bị can, bị cáo hoặc người nhà bị cáo viết giấy mời luật sư bào chữa. Luật sư bào chữa sẽ là người biện hộ, bảo vệ mọi quyền lợi hợp pháp, bào chữa cho thân chủ tại phiên tòa và trong suốt quá trình diễn ra vụ án.

Theo quy định tại Điều 16 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì “Người bị buộc tội có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa”. Như vậy nếu người bị buộc tội không thể tự bào chữa thì nên mời luật sư bào chữa. Vì luật sư là những người am hiểu pháp luật và trình tự thủ tục tố tụng trong vụ án hình sự, sẽ giúp người bị buộc tội bảo vệ được các quyền lợi hợp pháp của mình trước tòa án, cơ quan điều tra và cơ quan kiểm sát.

Tại sao phải mời luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Nha Trang?

Chế tài hình sự là những chế tài nghiêm khắc nhất của pháp luật đối với hành vi vi phạm pháp luật của con người. Hơn nữa khi có quyết định điều tra, khởi tố vụ án bị can có thể bị bắt tạm giam, tạm giữ và bị hạn chế các quyền công dân. Vì vậy họ rất khó để tỉnh táo, và tìm ra những bằng chứng ngoại phạm, tìm hiểu các quy định của pháp luật để gỡ tội hoặc giúp giảm nhẹ tối đa hình phạt của mình.

Quyền được bào chữa là quyền của công dân được Hiến pháp công nhận và được quy định cụ thể trong Luật Hình sự. Khi có dấu hiệu tội phạm hoặc bị khởi tố vụ án hình sự, việc khách hàng mời luật sư bào chữa là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, tránh oan sai, hoặc vụ án diễn ra thiếu khách quan.

Những băn khoăn của khách hàng khi mời luật sư bào chữa hình sự tại Nha Trang là gì?

Nhiều khách hàng, bị can, bị cáo, người bị hại thường có những băn khoăn trước khi quyết định mời luật sư bào chữa như sau:

✅ Mời luật sư bào chữa ở đâu? Luật sư nào uy tín?

✅ Luật sư bào chữa có vai trò như thế nào trong việc giúp đỡ, bảo vệ bị can, bị cáo…?

✅ Phí thuê luật sư bào chữa có tốn kém không?

✅ Luật sư sẽ tham gia vụ án ở những giai đoạn nào?

Còn rất nhiều câu hỏi đến từ khách hàng, điều này có nguyên nhân từ việc khách hàng chưa nắm rõ quy định của pháp luật hình sự, tố tụng hình sự về vai trò của luật sư trong vụ án hình sự.

Những lợi ích của việc mời luật sư bào chữa vụ án hình sự tại Nha Trang

Luật sư tranh tụng có vai trò rất lớn trong việc giải quyết các vụ án hình sự khách quan, đúng pháp luật. Hiện nay, Luật Tố tụng hình sự ngày càng có những sửa đổi, bổ sung trong đó tôn trọng quyền bào chữa và tham gia vụ án hình sự của luật sư, đảm bảo quyền được tranh tụng, được tham gia vào quá trình điều tra làm sáng tỏ vụ án cho luật sư.

Những lợi ích khi mời luật sư bào chữa vụ án hình sự như sau:

✅ Thông thường người bị buộc tội, bị can, bị cáo, đương sự khác trong vụ án hình sự thường không am hiểu về pháp luật hình sự, về hành vi phạm tội, mức độ nguy hiểm của hành vi, các khung hình phạt, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự trong vụ án, quy trình, thủ tục tố tụng trong vụ án. Vì vậy, họ rất khó có thể thực hiện quyền tự bào chữa của mình một cách hiệu quả.

✅ Luật sư bào chữa cũng giúp cho người bị buộc tội, bị can, bị cáo, người bị hại yên tâm, bình tĩnh suy xét, thực hiện đúng các quyền lợi của mình khi tham gia vụ án, không bị áp lực, tránh tình trạng sai sót về lời khai, nhục hình, bức cung… trong quá trình điều tra vụ án.

✅ Luật sư bào chữa cũng đưa ra những lời khuyên, phương án hữu ích cho khách hàng trong việc bồi thường, khắc phục hậu quả, hướng dẫn và giúp khách hàng thu thập các chứng cứ tài liệu quan trọng, các tình tiết giảm nhẹ.

✅ Luật sư bào chữa cũng là người sẽ đấu tranh bảo vệ thân chủ tại phiên tòa, đưa ra những quan điểm, lập luận, bản luận cứ để bảo vệ cho thân chủ, nhằm giúp thân chủ giải oan sai hoặc giảm nhẹ hình phạt.

Trong vụ án hình sự, việc mời luật sư bào chữa càng sớm thì càng có lợi cho khách hàng trong việc chứng minh được sự thật khách quan, để vụ án đi đúng hướng, tránh oan sai hoặc bất lợi cho khách hàng.

Phạm vi công việc của luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Theo quy định tại Điều 72 và 73 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì luật sư bào chữa sẽ tham gia các công việc sau đây để thực hiện quyền bào chữa, bảo vệ thân chủ.

✅ Luật sư được gặp và nói chuyện với bị can, bị cáo tại trại giam để hỏi về vụ án và giải thích pháp luật, đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn cho bị can bị cáo.

✅ Luật sư được có mặt và tham gia các buổi lấy lời khai của bị can bị cáo tại trại giam cùng với điều tra viên và đại diện viện kiểm sát.

✅ Luật sư bào chữa được có mặt trong các buổi đối chất, nhận dạng và hoạt động điều tra khác theo quy định của pháp luật;

✅ Luật sư được xem biên bản về hoạt động tố tụng, sao chụp hồ sơ vụ án để nghiên cứu.

✅ Luật sư được thực hiện các quyền sau: đề nghị thay đổi người tiến hành tố tụng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế nếu có căn cứ, vì quyền lợi hợp pháp của thân chủ.

✅ Luật sư bào chữa có quyền đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác hoặc người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

✅ Luật sư có quyền thu thập chứng cứ, đưa ra chứng cứ, tài liệu đồ vật liên quan đến vụ án để làm sáng tỏ vụ án.

✅ Luật sư được quyền đưa ra các kiến nghị, được quyền hỏi, tham gia tranh luận tại phiên tòa.

✅ Luật sư kháng cáo bản án, quyết định của tòa án nếu nhận thấy bản án, quyết định của tòa chưa đúng pháp luật, chưa đảm bảo được quyền lợi của thân chủ.

Dịch vụ thuê luật sư bào chữa tại Nha Trang

Khách hàng thường lựa chọn dịch vụ luật sư bào chữa tại Nha Trang của chúng tôi vì các lý do sau:

✅ Luật sư Nha Trang có đội ngũ luật sư uy tín, chuyên sâu lĩnh vực hình sự trên khắp cả nước. Các luật sư làm việc chuyên nghiệp, tận tâm vì khách hàng. Luật sư Nha Trang là đơn vị tự hào có đội ngũ luật sư đông đảo và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

✅ Mức phí luật sư hợp lý, có chính sách bào chữa cho các khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt;

✅ Khách hàng được luật sư tư vấn đầy đủ và toàn diện về vụ án, đường lối giải quyết vụ án. Quý khách hàng sẽ được chúng tôi cung cấp, tư vấn đầy đủ thông tin, quy định pháp luật, cơ sở pháp lý, khoa học hình sự trong vụ án hình sự để có cách nhìn toàn diện, khách quan và định hướng giải quyết rõ ràng và lựa chọn phương thức giải quyết phù hợp trong các vụ án hình sự.

✅ Luôn giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi hợp pháp tối đa trong các vụ án hình sự.

Lời kết

Luật sư Nha Trang chuyên cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa tại Nha Trang cho tất cả các loại tội phạm được quy định tại bộ luật hình sự.

Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm, tin tưởng khi được Luật sư của Chúng tôi giải quyết công việc.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0889.181.585 để nhận được sự tư vấn nhanh nhất về pháp luật hình sự và tìm được luật sư bào chữa cho vụ việc của bạn.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon