Hướng dẫn viết di chúc chuẩn nhất | Luật Nam Sơn

luat-su

Bạn muốn định đoạt tài sản của mình bằng cách viết di chúc nhưng đang băn khoăn làm thế nào để viết di chúc một cách chuẩn nhất, đảm bảo di chúc hợp pháp theo quy định của pháp luật. Nếu bạn đang lo lắng về điều đó thì hãy đến với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý của Luật Nam Sơn, chúng tôi sẽ Hướng dẫn viết di chúc chuẩn nhất cho bạn.

1. Tư vấn cách viết di chúc chuẩn nhất

Đến với Luật Nam Sơn, khách hàng sẽ được luật sư tư vấn nhiệt tình, tận tâm và giúp quý khách hàng cách viết di chúc chuẩn nhất theo ý nguyện của mình. Luật sư của Nam Sơn sẽ tư vấn cho quý khách về những vấn đề sau:

Trước hết là khái niệm về di chúc: Di chúc theo quy định tại Điều 624 Bộ luật dân sự năm 2015 thì “Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có quyền lập di chúc. Theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015 thì người lập di chúc là người thành niên ( đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ), họ minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ, cưỡng ép. Còn đối với người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi được lập di chúc nếu được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về lập di chúc. Do đó, người lập di chúc có các quyền sau:

✅ Chỉ định người thừa kế; truất quyền hưởng di sản của người thừa kế;

✅ Phân định phần di sản cho từng người thừa kế;

✅ Dành một phần tài sản trong khối di sản để di tặng, thờ cúng;

✅ Giao nghĩa vụ cho người thừa kế;

✅ Chỉ định người giữ, quản lý và phân chia di sản.

2. Tư vấn cách viết di chúc chuẩn nhất đảm bảo về mặt hình thức

– Di chúc phải được lập thành văn bản; nếu không thể lập được di chúc bằng văn bản thì có thể di chúc miệng.. Tuy nhiên, di chúc bằng miệng chỉ thực hiện khi tính mạng một người bị cái chết đe dọa và không thể lập di chúc bằng văn bản, di chúc bằng miệng có thời hạn trong 03 tháng. Nếu sau 03 tháng kể từ thời điểm lập mà người đó vẫn còn sống, minh mẫn, sáng suốt thì bị mặc nhiên hủy bỏ.

– Di chúc không được viết tắt hoặc viết bằng ký hiệu;

– Nếu di chúc gồm nhiều trang thì mỗi trang phải được ghi số thứ tự và có chữ ký hoặc điểm chỉ của người lập di chúc;

– Trường hợp di chúc có sự tẩy xóa, sửa chữa thì người tự viết di chúc hoặc người làm chứng di chúc phải ký tên bên cạnh chỗ tẩy xoá, sửa chữa.

3. Tư vấn cách viết di chúc chuẩn nhất đảm bảo về mặt nội dung

Để viết một bản di chúc chuẩn nhất, luật sư sẽ tư vấn cách viết di chúc chuẩn nhất, ngoài các điều kiện về hình thức cần đảm bảo các điều kiện về nội dung. Bản di chúc chuẩn nhất phải có:

– Ngày, tháng, năm lập di chúc;

– Họ, tên và nơi cư trú của người lập di chúc;

– Họ, tên người, cơ quan, tổ chức được hưởng di sản;

– Di sản để lại và nơi có di sản

Ngoài các nội dung quy định trên, di chúc có thể có các nội dung khác như ý nguyện của người để lại di chúc, phân chia di sản như thế nào, truất quyền thừa kế của ai, di tặng hay thờ cúng một phần tài sản như thế nào,…Những nội dung này trong di chúc phải không vi phạm điều cấm pháp luật, không trái đạo đức xã hội và sẽ được luật sư tư vấn một cách cụ thể.

Ngoài các dịch vụ pháp lý liên quan đến hướng dẫn cách viết di chúc chuẩn nhất hiện nay, công ty Luật Nam Sơn còn cung cấp đến khách hàng các dịch vụ khác liên quan đến các thủ tục lập di chúc, di chúc hợp pháp theo quy định, đại diện cho khách hàng tham gia vào các quan hệ tranh chấp về thừa kế.

Hãy gọi ngay đến HOTLINE 0889.181.585 của Luật Nam Sơn để được tư vấn hướng dẫn viết di chúc chuẩn nhất theo Quy định hiện nay.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon