Học viện tư pháp

luat-su

Học viện Tư pháp được thành lập ngày 25/02/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và có tiền thân là Trường đào tạo các chức danh tư pháp (thành lập năm 1998). Với sứ mệnh được lập ra nhằm chuẩn hóa kỹ năng nghiệp vụ, năng lực nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức cho lực lượng cán bộ chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp.

hoc-vien-tu-phap

Nhiệm vụ của Học viện Tư pháp

Nhiệm vụ của Học viện bao gồm:

✔️ Tổ chức các khoá đào tạo nghiệp vụ thẩm phán, công chứng viên, kiểm sát viên, luật sư, chấp hành viên, đấu giá viên và các chức danh tư pháp khác;

✔️ Liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế; lên kế hoạch và tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục và quản lý học viên; phối hợp với các chuyên gia, tổ chức, cơ quan trong nước thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện cho học viên.

✔️ Tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho Thẩm phán, Luật sư, công chứng viên, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Tư pháp; bồi dưỡng đạo đức và bản lĩnh tư pháp cho lực lượng cán bộ pháp luật tại các doanh nghiệp; tập huấn kiến thức pháp luật cho các cơ quan, đơn vị ngoài ngành tư pháp.

Phương pháp giảng dạy

Học viện tư pháp giảng dạy theo phương châm truyền nghề, cung cấp và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết của hoạt động tư pháp cho học viên vì vậy không giảng dạy lý thuyết thuần túy mà luôn cập nhật các kiến thức mới, giảng viên đóng vai trò người hướng dẫn gợi mở cho học viên; nhận xét và tổng kết việc xử lý các tình huống, giải quyết các bài tập của học viên; rèn luyện khả năng tư duy độc lập cho học viên là chính.

Trong quá trình đào tạo, các học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng xử lý linh hoạt và tác phong làm việc chính trực của người cán bộ tư pháp. Ngoài ra học viên còn được trao dồi thêm kinh nghiệm thông qua các buổi diễn án. Đây là một cách thức giảng dạy không mới đối với các ngành khác. Nhưng là sự tiến bộ trong ngành đào tạo tư pháp. Phương pháp này sử dụng các hồ sơ vụ việc thực tế để rèn luyện kỹ năng cho học viên.

Học viện Tư pháp không ngừng nỗ lực đào tạo các chuyên gia tư pháp vừa có đạo đức, vừa có chuyên môn cao. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo thông qua việc nghiên cứu khoa học và tham khảo các chuyên gia trong và ngoài nước. Hệ thống tư pháp là xương sống trong quá trình phát triển của đất nước. Đào tạo con người tư pháp qua đó lại càng quan trọng hơn. Học viên Tư pháp mong muốn những cán bộ qua đào tạo sẽ không ngừng cải cách hệ thống tư pháp Việt Nam thêm ngày càng chặt chẽ và ích nước lợi dân.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon