0901.202.585
Home / Hôn nhân gia đình / Dịch vụ ly hôn / Hồ sơ ly hôn gồm những gì?

Hồ sơ ly hôn gồm những gì?

Hồ sơ ly hôn gồm những gì?

Có nhiều khách hàng gọi điện đến Văn phòng luật sư Nha Trang để hỏi về hồ sơ ly hôn gồm những gì? Sau đây ban biên tập của Luật Sunlaw sẽ có bài viết hướng dẫn khách hàng chi tiết, cụ thể các quy định của pháp luật liên quan đến hồ sơ ly hôn.

Theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình năm 2014, Bộ luật tố tụng dân sự và các thông tư hướng dẫn thi hành thì hồ sơ ly hôn gồm những giấy tờ sau đây:

 1. Đơn xin ly hôn

  có hai loại đơn xin ly hôn trong hồ sơ ly hôn mà khách hàng cần phải phân biệt được:

 • Thứ nhất: là đơn xin yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn đối với trường hợp ly hôn thuận tình. Trường hợp ly hôn thuận tình là trường hợp hai vợ chồng đã đồng ý ly hôn và không có bất cứ tranh chấp gì liên quan đến tài sản chung và con cái.
 • Thứ hai: là đơn ly hôn đơn phương hay còn gọi là ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng. Đây là trường hợp hai bên có một trong các tranh chấp liên quan đến quan hệ hôn nhân, con chung hoặc tài sản chung.
 1. Giấy đăng ký kết hôn

  với hồ sơ này khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Giấy đăng ký kết hôn phải nộp bản gốc kèm theo đơn khởi kiện ;
 • Nếu mất bản gốc khách hàng cần làm thủ tục trích lục bản sao tại nơi đăng ký kết hôn để nộp bản trích lục đăng ký kết hôn kèm theo đơn khởi kiện.
 1. Chứng minh nhân dân, hộ khẩu

 • Cần nộp bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân, hộ khẩu của nguyên đơn và bị đơn.
 1. Giấy khai sinh của con :

  Bạn cần chuẩn bị bản sao Giấy khai sinh của các con để nộp kèm hồ sơ khởi kiện. Lưu ý, đối với trên 7 tuổi thì Tòa án sẽ hỏi ý kiến của con để xem con muốn sống với bố hay mẹ.

 2. Các giấy tờ liên quan đến tài sản chung

 • Nếu bạn có yêu cầu chia tài sản chung thì cần chuẩn bị bản sao y chứng thực các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu của hai vợ chồng như : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu xe…

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về hồ sơ ly hôn, bạn hãy liên hệ ngay Công ty Luật Sunlaw để được giải đáp nhanh chóng, kịp thời. Chúng tôi còn là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục ly hôn tại Tòa án hàng đầu Việt Nam. Vì vậy, Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu dịch vụ ly hôn nhanh, ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con, chia tài sản chung vợ chồng để được luật sư hỗ trợ.

 

Có thể bạn quan tâm

ly hôn vắng mặt mất bao lâu

Giải quyết ly hôn vắng mặt mất bao lâu?

Giải quyết ly hôn vắng mặt mất bao lâu? Giải quyết ly hôn vắng mặt …