Mẫu đơn xin ly hôn file word mới nhất 2023

luat-su

Ly hôn là một quá trình khó khăn và phức tạp. Trong quá trình này, hai vợ chồng cần phải giải quyết nhiều vấn đề về phân chia tài sản, quản lý con cái và xử lý các khoản nợ trong gia đình. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, thời gian tiến hành ly hôn có thể kéo dài nhiều tháng, gây áp lực và ức chế tinh thần cho cả vợ chồng và con cái. Vì vậy, trước khi quyết định yêu cầu ly hôn, hai vợ chồng cần cân nhắc kỹ lưỡng và nên tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ của Luật sư.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Ly hôn nhanh của công ty Luật Nam Sơn

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Nha Trang

Khi tiến hành thủ tục ly hôn, cần phải nộp đơn yêu cầu ly hôn theo đúng mẫu quy định cho Tòa án nên có nhiều khách hàng thắc mắc không biết mẫu chuẩn theo quy định là mẫu nào và phải tiến hành nộp đơn ở đâu. Hiểu được vướng mắc đó của khách hang, Luật Nam Sơn xin giải đáp thông qua bài viết dưới đây:

Đơn ly hôn là gì?

Đơn ly hôn là một yêu cầu về mặt pháp lý để hủy bỏ hôn nhân theo pháp luật. Khi cả hai vợ chồng đã không còn quan hệ tình cảm với nhau, hoặc khi một bên có hành vi bạo lực hoặc không chung thủy, thì bên kia có thể nộp đơn lên tòa yêu cầu tòa án phán quyết về việc hủy bỏ hôn nhân.

Nó có thể được khiếu nại bởi một hoặc cả hai vợ chồng và yêu cầu tòa án phán quyết về việc hủy bỏ hôn nhân

Mẫu đơn xin ly hôn file word

Luật Nam Sơn xin gửi đến Quý Khách hàng mẫu đơn xin ly hôn theo đúng quy định của pháp luật:

https://luatsutranhieu.vn/wp-content/uploads/2023/02/Mau-don-xin-ly-hon.doc

Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn file word

Bên cạnh mẫu đơn ly hôn, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách viết đơn ly hôn theo đúng quy định:

✅ Phần thông tin chung: Ghi chính xác thông tin của 02 vợ chồng khớp với căn cước công dân.

✅ Về quan hệ hôn nhân: trình bày chính xác thời gian, địa điểm kết hôn, quá trình hai vợ chồng chung sống với nhau, lý do dẫn đến ly hôn, mâu thuẫn phát sinh, hai vợ chồng đã ly thân hay chưa, thời gian sống ly thân là bao lâu, đã được hòa giải hay chưa?

Thông tin về con cái, tài sản và nợ

✅ Về con cái: Nếu vợ chồng đã có con chung thì ghi đầy đủ thông tin của con bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh,.. còn nếu chưa có thì ghi chưa có.

 Nếu hai vợ chồng thỏa thuận việc nuôi con thì ghi nội dung thỏa thuận vào, còn nếu không thỏa thuận được thì ghi: Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị Tòa án căn cứ theo các quy định pháp lý hiện hành để phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng nuôi con theo đúng quy định.

✅ Về tài sản: Nếu vợ chồng có tài sản chung nhưng không thỏa thuận được và yêu cầu Tòa án phân chia thì liệt kê toàn bộ thông tin về tài sản, trị giá thực tế, công sức đóng góp, đề nghị phân chia. Nếu vợ chồng không có tài sản chung thì ghi: Không có. Trường hợp vợ chồng có tài sản chung nhưng không yêu cầu Tòa án phân chia thì ghi: Hai bên tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết.

✅ Về nợ chung: Nếu vợ chồng có nợ chung thì ghi cụ thể số nợ, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ… và đề nghị phân chia nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu vợ chồng không có nợ chung ghi: Không có. Nếu vợ chồng có nợ chung nhưng không cần Tòa án phân chia thì ghi: Nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ soạn đơn ly hôn và hướng dẫn nộp chỉ [500k] của Công ty Luật Nam Sơn

Soạn thảo đơn ly hôn tại Nha Trang, Khánh Hoà

Nộp đơn xin ly hôn file word ở đâu

Trường hợp ly hôn đơn phương, người yêu cầu ly hôn phải gửi đơn khởi kiện ly hôn đến Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, tức là nếu vợ đơn phương ly hôn chồng, thì phải nộp đơn đến Tòa án nơi chồng đang thường trú, tạm trú hoặc làm việc.

Đối với thuận tình ly hôn thì nộp đơn ly hôn tại nơi cư trú của hai vợ chồng. Nếu hai vợ chồng có nơi cư trú khác nhau thì có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục.

Cần những giấy tờ gì khi nộp đơn ly hôn

Khi nộp đơn ly hôn tại Tòa án cần nộp kèm theo các giấy tờ sau đây:

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính. Nếu không có giấy chứng nhận kết hôn bản chính thì nộp Bản trích lục đăng ký kết hôn (xin cấp bản sao từ sổ gốc) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đã được đăng ký lại.

– Căn cước công dân của vợ và chồng bản sao chứng thực. Trường hợp không có căn cước công dân, vợ chồng có thể nộp giấy tờ tùy thân khác thay thế theo sự hướng dẫn của Tòa án.

– Giấy khai sinh con bản sao chứng thực (nếu có con chung).

– Nếu có tài sản chung thì cung cấp bản sao giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất; Hợp đồng mua bán, tặng cho, thừa kế chung…

Dịch ly hôn nhanh của công ty Luật Nam Sơn

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn thực hiện đúng thủ tục ly hôn và nhanh chóng giải quyết được mối quan hệ vợ chồng đã hết tình nghĩa, cho phép cả hai tiếp tục cuộc đời một cách tự do hơn. Nhưng hãy luôn nhớ, bạn cần phải rõ ràng về con cái và tài sản để tránh những hệ lụy không tốt về sau. Hãy tham khảo kỹ càng về pháp luật và có phương án trước để bảo vệ tối đa quyền lợi chính đáng của mình.

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của Luật Nam Sơn về mẫu đơn ly hôn và cách viết đơn ly hôn theo quy định của pháp luật, nếu khách hàng muốn tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng, hãy liên hệ ngay số điện thoại 0889 181 585 để được Luật Nam Sơn tư vấn chi tiết và hỗ trợ trọn gói thủ tục ly hôn thuận tình cũng như thủ tục ly hôn đơn phương, tranh chấp quyền nuôi con và tài sản trong vụ án ly hôn.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon