Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nha Trang Khánh Hòa

luat-su

Bạn đang có nhu cầu thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nha Trang – Khánh Hòa? Bạn muốn thay đổi tên Công ty để phù hợp với định hướng phát triển và thương hiệu trên thị trường? Bạn muốn thay đổi trụ sở công ty do việc chuyển địa điểm kinh doanh? Bạn muốn thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh? Bạn muốn thay đổi vốn điều lệ hay thành viên công ty? Bạn muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật hay bạn muốn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp? Rất nhiều các yêu cầu của khách hàng liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh. Tất cả sẽ được Luật Nam Sơn tư vấn và hướng dẫn thủ tục pháp lý trong bài viết dưới đây.

Luật Nam Sơn là hãng luật chuyên về pháp lý doanh nghiệp, đặc biệt chúng tôi là hãng luật cung cấp các dịch vụ về đăng ký kinh doanh, đăng ký giấy phép con và dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh cho khách hàng doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả.

Những nội dung thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nha Trang Khánh Hòa

Doanh nghiệp của bạn đang có trụ sở tại Nha Trang, Khánh Hòa và đang có nhu cầu thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh. Hiện nay, Luật Doanh nghiệp hiện hành quy định những nội dung được phép thay đổi trên Giấy phép kinh doanh như sau:

✅ Tên Công ty (thay đổi cả tên và tên viết tắt, tên tiếng anh)

✅ Địa chỉ kinh doanh của doanh nghiệp (trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, trụ sở văn phòng đại diện)

✅ Vốn điều lệ của Công ty (tăng hoặc giảm vốn điều lệ)

✅ Thay đổi người đại diện theo pháp luật

✅ Thay đổi hoặc bổ sung các ngành nghề kinh doanh của Công ty

Ngoài ra thì doan nghiệp hoàn toàn có thể thay đổi các nội dung như số điện thoại, gmail, thông tin nhân thân của người đại diện theo pháp luật trên giấy phép đăng ký kinh doanh khi có thay đổi.

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nha Trang Khánh Hòa

Luật  Nam Sơn sẽ hướng dẫn cho khách hàng thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nha Trang Khánh Hòa.

Khi doanh nghiệp muốn thay đổi các nội dung như tên công ty, ngành nghề kinh doanh, trụ sở công ty, vốn điều lệ… thì bắt buộc doanh nghiệp phải làm hồ sơ thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa.

Thủ tục thay đổi tên Công ty

Để thực hiện thủ tục thay đổi tên Công ty thì doanh nghiệp cần lưu ý một số nội dung sau:

⭕ Việc thay đổi tên công ty sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi con dấu pháp nhân của Công ty, in lại hóa đơn VAT (nếu là hóa đơn giấy) hoặc làm thủ tục điều chỉnh lại thông tin trên hóa đơn điện tử, thông báo sự thay đổi tên công ty đến các cơ quan quản lý liên quan: cơ quan thuế, ngân hàng, bảo hiểm, đối tác, thay đổi tên trên các giấy phép con của công ty…

⭕ Vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ việc thay đổi tên Công ty để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, việc thay đổi tên Công ty doanh nghiệp cũng phải lựa chọn tên doanh nghiệp sao cho không có dấu hiệu trùng lặp gây nhầm lẫn với các công ty khác.

Khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi tên Công ty, chúng tôi sẽ tư vấn cho doanh nghiệp một cách toàn diện về toàn bộ các nội dung liên quan đến thủ tục và hệ quả sau khi thay đổi tên doanh nghiệp.

Hồ sơ thay đổi tên Công ty cần chuẩn bị như sau:

👉 Thông báo thay đổi tên Công ty (theo mẫu quy định)

👉 Quyết định của Công ty

👉 Biên bản họp Công ty

👉 Giấy ủy quyền (nếu ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ)

Thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh

Đối với trường hợp thay đổi địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần lưu ý nếu Công ty thay đổi trụ sở sang quận hoặc tỉnh khác với địa điểm cũ thì sẽ phải làm thủ tục thay đổi thông tin về thuế, về con dấu của doanh nghiệp.

Ngoài ra lưu ý, trụ sở của doanh nghiệp không được đặt tại các nhà tập thể hoặc nhà chung cư.

Hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh của công ty cần chuẩn bị như sau:

⭕ Thông báo thay đổi giấy phép kinh doanh (theo mẫu quy định)

⭕ Quyết định về việc thay đổi trụ sở của Công ty

⭕ Biên bản họp về việc thay đổi trụ sở của Công ty

⭕ Giấy ủy quyền

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ

Khi thay đổi vốn điều lệ thì doanh nghiệp cần lưu ý không phải loại hình doanh nghiệp nào cũng được giảm vốn điều lệ, vì có những ngành nghề kinh doanh còn có quy định về vốn pháp định, nếu giảm vốn điều lệ sẽ không thõa mãn điều kiện hoạt động của doanh nghiệp.

Việc tăng giảm vốn điều lệ cũng tác động đến cơ cấu thành viên của công ty vì vậy doanh nghiệp cũng cần được tư vấn kỹ về cách thức tăng giảm vốn và các tác động của các thủ tục liên quan.

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật

Tại Luật Doanh nghiệp 2014 đã hủy bỏ các quy định hạn chế đối với chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần thì không được đồng thời là giám đốc, tổng giám đốc của các loại hình doanh nghiệp khác như Công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân… Do đó, một người có thể làm đại diện theo pháp luật cho nhiều doanh nghiệp khác nhau. Đây là một quy định tiến bộ và hợp lý vì thực chất việc một người làm giám đốc của nhiều công ty không gây ra những thiệt hại nào cho các pháp nhân khác.

Mặt khác, theo quy định của pháp luật hiện nay doanh nghiệp có thể có nhiều hơn 1 người đại diện theo pháp luật. Đây cũng là quy định rất mới và tiến bộ của Luật doanh nghiệp 2014.

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

Khi doanh nghiệp bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh thì bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh của Công ty.

Đối với các công ty thực hiện việc kinh doanh các ngành nghề không đăng ký thì sẽ kéo theo việc không thể xuất hóa đơn các mặt hàng không có trong giấy phép kinh doanh, hoặc xuất sai đối tượng và dẫn đến các thiệt hại về thuế…

Doanh nghiệp cần lưu ý việc thay đổi ngành nghề kinh doanh phải tìm hiểu các quy định của pháp luật về ngành nghề kinh doanh có điều kiện để bổ sung kịp thời các điều kiện trước khi đăng ký.

Bên cạnh đó, đối với các doanh nghiệp khi có sự thay đổi về ngành nghề kinh doanh nếu danh mục ngành nghề  cũ chưa được mã hoá ngành nghề mã theo cấp 4 thì khi thay đổi đăng ký kinh doanh phải đồng thời mã hoá lại các ngành nghề đã được cấp trước đây theo đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nha Trang Khánh Hòa

Luật Nam Sơn chuyên cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh cho các doanh nghiệp trên cả nước, trong đó có chi nhánh tại Nha Trang, Khánh Hòa như sau:

✔️ Tư vấn khách hàng về từng nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh;

✔️ Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý với Phòng đăng ký kinh doanh để thay đổi tên công ty.

✔️ Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý với Phòng đăng ký kinh doanh để thay đổi địa chỉ trụ sở.

✔️ Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý với Phòng đăng ký kinh doanh để thay đổi vốn điều lệ.

✔️ Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý với Phòng đăng ký kinh doanh để thay đổi người đại diện theo pháp luật.

✔️ Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý với Phòng đăng ký kinh doanh để thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh.

✔️ Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý với Phòng đăng ký kinh doanh để chuyển nhượng vốn, thay đổi tỷ lệ sở hữu vốn trong công ty.

✔️ Tư vấn các thủ tục pháp lý sau khi thay đổi giấy phép kinh doanh;

✔️ Hướng dẫn khách hàng các thủ tục về hóa đơn, thủ tục thay đổi thông tin hóa đơn đã phát hành.

Hãy liên hệ ngay với Luật Nam Sơn để được tư vấn và hướng dẫn tận tình, chu đào về các dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon