Dịch vụ tách sổ đỏ nha trang

luat-su

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư tôi là Phùng Xuân M, tôi được biết Công ty Luật Nam Sơn là Công ty Luật uy tín tại Nha Trang. Tôi có một thửa đất tại Nha Trang tôi muốn tách thửa để tặng cho đất cho 03 đứa con trai của tôi. Tuy nhiên, tôi có một số thắc mắc muốn nhờ Luật sư Nam Sơn giải đáp, cụ thể:

Năm 2014, tôi và chồng tôi có một lô đất tại thành phố Nha Trang với diện tích 600m2 (ngang: 20m, dài: 30m) với 200m2 đất thổ cư và 400m2 đất trồng cây lâu năm có hạn sử dụng đến: 07/2048. Nay vợ chồng tôi đã lớn tuổi, các con của tôi đã lập gia đình nên tôi và chồng tôi muốn chia đất cho các con mỗi người 200m2 để cất nhà riêng, ổn định cuộc sống.

Luật sư cho tôi hỏi tôi có được tách diện tích trên thành 03 phần bằng nhau để cho ba đứa con trai của tôi không? Hồ sơ thủ tục tách thửa tặng cho như thế nào? Tôi chỉ muốn tặng cho riêng con trai của tôi có được không? Vì hiện nay có một đứa con dâu thứ hai của tôi đang xảy ra mâu thuẫn với con trai của tôi. Tôi xin chân thành cám ơn luật sư.

Trả lời:

Luật sư Nam Sơn đã nhận được câu hỏi thắc mắc của bạn, qua email. Đối với câu hỏi về dịch vụ tách sổ đỏ tại Nha Trang và dựa trên những thông bạn cung cấp Luật sư xin được phép tư vấn cho bạn như sau:

Điều kiện tách thửa tại Khánh Hòa

Các trường hợp không được tách thửa

Thửa đất dự định tách thửa đã có quyết định thu hồi đất hoặc có văn bản về chủ trương thu hồi đất hoặc thửa đất đã có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

✔️ Thửa đất đang bị kê biên để đảm bảo thi hành án;

✔️ Thửa đất sau khi tách thửa không có đường đi;

✔️ Thửa đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất hoặc cho thuê đất để thực hiện dự án nhưng người sử dụng đất không thực hiện dự án;

✔️ Đất đã hết thời hạn sử dụng đất (trong trường hợp này cần gia hạn thời hạn sử dụng đất trước khi thực hiện tách thửa).

Diện tích đất, kích thước tối thiểu được phép tách thửa đối với đất ở

Đối với đất ở đô thị

✔️ Thửa đất dự kiến tách thửa tiếp giáp với đường phố có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 20 mét (Diện tích của thửa đất lớn hơn hoặc bằng 45m2, bề rộng thửa đất lớn hơn hoặc bằng 5m; Chiều sâu thửa đất lớn hơn hoặc bằng 5m);

✔️ Thửa đất dự kiến tách thửa tiếp giáp với đường phố có lộ giới từ 10m đến nhỏ hơn 20m (Diện tích của thửa đất lớn hơn hoặc bằng 36m2; Bề rộng của thửa đất lớn hơn hoặc bằng 4m; Chiều sâu của thửa đất lớn hơn hoặc bằng 4m)

✔️ Thửa đất dự kiến tách thửa nằm tiếp giáp hẻm, đường nội bộ có lộ giới bé hơn 10m (Diện tích cuả thửa đất lớn hơn hoặc bằng 36m2, bề rộng của thửa đất lớn hơn hoặc bằng 3m, chiều sâu thửa đất lớn hơn hoặc bằng 3m).

Đối với đất ở tại nông thôn

✔️ Thửa đất tiếp giáp đường quốc lộ, tỉnh lộ, hương lộ, liên thôn, liên xã (Diện tích của thửa đất lớn hơn hoặc bằng 45m2, bề rộng của thửa đất lớn hơn bằng 5m, chiều sâu thửa đất lớn hơn hoặc bằng 5m);

✔️ Đối với các đảo (Diện tích tối thiểu là 40m2; bề rộng của lô đất lớn hơn hoặc bằng 4m, chiều sâu của lô đất lớn hơn hoặc bằng 4m);

✔️ Các khu vực còn lại (Diện tích thửa đất lớn hơn hoặc bằng 60m2, bề rộng của thửa đất lớn hơn hoặc bằng 5m, chiều sâu của thửa đất lớn hơn hoặc bằng 5m).

✔️ Đối với thửa đất có nhiều cạnh, hình dạng phức tạp khi tách thửa đủ diện tích của lô đất nhưng không đủ bề rộng, chiều sâu của lô đất theo quy định thì Chủ tịch UBND cấp huyện xem xét.

✔️ Dựa trên những quy định trên thì đất của bạn đủ điều kiện tách thành 03 thửa cho 03 đứa con trai mỗi người với diện tích là 200m2 (bao gồm đất ở và đất trồng cây được chia thành 03 phần bằng nhau).

Dịch vụ tách sổ đỏ Nha Trang – Hồ sơ thủ tục tách thửa tặng cho

Theo quy định của pháp luật về đất đai thì trong trường hợp bạn muốn tặng cho Bạn (người sử dụng đất) phải đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện tách thửa đối với phần diện tích cần tặng cho trước khi lập hợp đồng tặng cho và sang tên cho các con của bạn.

Thủ tục tách thửa

✔️ Phải đảm bảo đủ điều kiện theo quy định tại Mục 1 trên. Trường hợp của bạn đã đủ điều kiện tách thửa.

✔️ Chuẩn bị hồ sơ tách thửa: Đơn đề nghị tách thửa và bản gốc giấy chứng nhận đã cấp.

Dịch vụ tách sổ đỏ Nha Trang – Sang tên sổ đỏ:

✔️ Bước 1: Công chứng hợp đồng tặng cho tại văn phòng công chứng hoặc phòng công chứng trong phạm vi tỉnh, thành phố nơi có đất. Khi đi công chứng Hợp đồng tặng cho bạn cần mang theo: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Giấy tờ tùy thân của bạn và chồng bạn, sổ hộ khẩu của bạn và chồng bạn, Giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng, còn 03 người con của bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (để chứng minh quan hệ huyết thống).

✔️ Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền gồm: Đơn đăng ký biến động, hợp đồng tặng cho, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy khai sinh của 03 người con (để làm căn cứ miễn thuế).

✔️ Bước 3: Kê khai nghĩa vụ tài chính trong trường hợp này bố mẹ tặng cho cho con nên sẽ được miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ. Đối với lệ phí địa chính sẽ do từng tỉnh quy định.

Thời hạn giải quyết: Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, không quá 20 ngày với các xã miền núi, hai đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Muốn tặng cho đất riêng cho con trai:

Đối với thắc mắc của bạn về vấn đề bạn chỉ muốn tặng cho đất riêng cho con trai thì Luật sư xin được trả lời bạn như sau:

✔️ Căn cứ theo Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về tài sản chung của vợ chồng và tại Điều 43 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về tài sản riêng của vợ, chồng thì khi con trai bạn được bố mẹ tặng cho riêng quyền sử dụng đất trong thời kỳ hôn nhân thì đó sẽ là tài sản riêng của con trai bạn. Do đó, trên hợp đồng tặng cho được công chứng phải thể hiện bạn chỉ tặng cho cho một người đó là con trai của bạn.

Dịch vụ tách sổ đỏ tại Nha Trang và các dịch vụ liên quan của Luật Nam Sơn

✔️ Tư vấn về điều kiện tách thửa tại Khánh Hòa;

✔️ Kiểm tra quy hoạch;

✔️ Soạn thảo hợp đồng tặng cho, hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng,…

✔️ Thực hiện thủ tục tách thửa tại Khánh Hòa nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí;

✔️ Dịch vụ tách sổ đỏ tại Nha Trang và Khánh Hoà

✔️ Tư vấn các khoản phí phải đóng khi thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai;

✔️ Tư vấn khi nào là tài sản chung, khi nào là tài sản riêng của vợ chồng.

Các vấn đề liên quan đến đất đai thường rất phức tạp do đó để được tư vấn chính xác nhất bạn nên đến văn phòng của Công ty Luật Nam Sơn tại Khánh Hòa. Với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai sẽ cho bạn những lời khuyên cũng như đưa ra những giải pháp để bạn giải quyết vấn đề một cách chính xác và đảm bảo quyền lợi.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon