18 Dấu hiệu bạn có thể sắp ly hôn | Luật Nam Sơn

Luật Nam Sơn

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể phải ly hôn để thoát khỏi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và viên mãn.

Để được tư vấn về Luật Hôn nhân Gia đình, vui lòng Liên hệ với Luật Nam Sơn qua Hotline:  0889.181.585 hoặc liên hệ qua zalo: https://zalo.me/2938289902507606258

18-dau-hieu-ly-hon

1. Bạn là nạn nhân của hành vi Bạo lực gia đình

Lạm dụng tình cảm, thể chất hoặc tâm lý dưới bất kỳ hình thức nào là một dấu hiệu cảnh báo bạn cần lựa chọn ly hôn. Nếu chỉ cần một lần lạm dụng, khả năng cao là họ sẽ tái phạm và hành động của họ có thể leo thang.

Vì bạn cho vợ/chồng mình cơ hội thứ hai và cuối cùng lại trở thành nạn nhân của một trải nghiệm đau thương kéo dài, hãy tự hỏi bản thân xem liệu bạn bè hoặc con bạn có phải là nạn nhân của bạo lực gia đình hay không, bạn có khuyến khích họ ở lại không? Hy vọng rằng bạn đã trả lời là không. Bạn không thể xây dựng tương lai với một người mà bạn không cảm thấy an toàn.

2. Dấu hiệu ly hôn: Không bao giờ tranh luận

Bạn không thể có một cuộc hôn nhân bền chặt nếu không có sự giao tiếp rõ ràng và cởi mở.

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất là vợ chồng bạn không có bất kỳ tranh luận nào. Thiếu giao tiếp trong hôn nhân thường là do sự thờ ơ, một cảm xúc nguy hiểm trong một mối quan hệ. 

Hãy nhớ rằng giao tiếp là điều quan trọng, ngay cả khi nó diễn ra dưới hình thức tranh luận. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là ngay cả khi xảy ra tranh cãi nảy lửa với vợ/chồng mình, các bạn luôn đối xử với nhau bằng sự tôn trọng và đàng hoàng. Trong mọi trường hợp, “bạo lực ngôn từ” là điều không thể chấp nhận được trong hôn nhân.

3. Bạn không thể nói cho họ biết vấn đề của mình hoặc bạn giữ bí mật

Trong một cuộc hôn nhân lành mạnh, các cặp đôi sẵn sàng chia sẻ mọi thứ – những khó khăn về sức khỏe tinh thần, những diễn biến nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày, những vấn đề với bạn bè hoặc sếp, v.v. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ vấn đề của mình hoặc giấu kín mọi chuyện với bạn đời vì sợ bị phớt lờ, chế giễu hoặc mắng mỏ, thì đó là một dấu hiệu lớn cho thấy cuộc hôn nhân của bạn không lành mạnh.

Nếu bạn không thể dựa vào sự hỗ trợ về mặt tinh thần của đối tác, khả năng bạn lừa dối bạn đời về mặt cảm xúc sẽ tăng lên. Nếu tình huống này liên quan đến bạn và bạn không thấy nó được giải quyết, hãy cân nhắc việc ly hôn.

Bạn cần tìm hiểu về thủ tục ly hôn? Tham khảo: https://luatsutranhieu.vn/thu-tuc-ly-hon-moi-nhat/

4. Dấu hiệu ly hôn: Không đối xử tôn trọng với bên kia

Trong một cuộc hôn nhân lành mạnh, Vợ/chồng của bạn sẽ tôn trọng cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Nếu vợ/chồng của bạn sử dụng những từ ngữ xúc phạm để mô tả bạn hoặc hạ thấp bạn trong các cuộc trò chuyện, thì bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân độc hại và vì hạnh phúc của bạn, bạn nên nộp đơn ly hôn càng sớm càng tốt.

5. Dấu hiệu ly hôn: Vợ/ chồng bạn có hành vi ngoại tình

Nếu bạn phát hiện ra rằng đối tác của bạn đã ngoại tình với một người khác, điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân là rời bỏ cuộc hôn nhân này. Vì vợ/chồng của bạn đã vi phạm lời thề ước trăm năm và hoàn toàn coi thường cảm xúc của bạn. Ngay cả khi đối tác của bạn chưa ngoại tình về mặt thể xác nhưng bị phát hiện trên các ứng dụng hẹn hò trực tuyến hoặc gửi tin nhắn tán tỉnh cho người đàn ông hoặc phụ nữ khác thì cũng là một dấu hiệu cảnh báo.

Mặc dù bạn có thể muốn tha thứ cho vợ/chồng mình nhưng hành động có ý nghĩa hơn nhiều so với lời nói. Nếu họ coi thường cảm xúc của bạn bằng cách lừa dối hoặc tán tỉnh người khác, rất có thể họ sẽ lặp lại hành vi này trong tương lai. Cũng không thể phủ nhận nhiều cặp vợ chồng vẫn có thể tiếp tục phát triển mối quan hệ hôn nhân lành mạnh. Tuy nhiên, bạn phải hoàn toàn tha thứ và làm hòa với người bạn đời của mình. Nếu bạn cứ khơi lại những vấn đề trong quá khứ mỗi khi xảy ra tranh cãi hoặc ôm giữ sự oán giận thì sẽ càng làm sự việc trở nên trầm trọng hơn.

6. Dấu hiệu ly hôn: Bạn không còn yêu vợ/chồng mình nữa

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi khi hình dung về tương lai của mình với người bạn đời của mình, thì khả năng cao là bạn không còn yêu người ấy nữa. Đừng cảm thấy tội lỗi vì đã hết yêu người bạn đời của mình; người chồng/ vợ của bạn ngày hôm nay không nhất thiết phải là người mà bạn đã kết hôn. Hãy nhớ rằng theo thời gian, cả bạn và vợ/chồng của bạn sẽ thay đổi, đấy là bản chất tự nhiên của con người.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn kết hôn khi còn trẻ, trong trường hợp này, bạn có thể cứu vãn tình bạn với vợ/chồng mình bằng cách chọn ly hôn.

Tư vấn Luật sư ly hôn: Gọi 0889.181.585

7. Dấu hiệu ly hôn: Bạn liên tục nói xấu về bạn đời của mình

Thỉnh thoảng phàn nàn về đối tác của bạn với bạn bè sau một cuộc xung đột nhẹ là một chuyện. Nhưng nếu bạn liên tục nói xấu đối tác của mình mỗi khi có cơ hội, điều đó có thể có nghĩa là bạn có mối hận thù sâu sắc đối với họ hoặc hai người không có điểm chung.

Mặc dù trút giận chỗ này chỗ kia là điều bình thường, nhưng nói xấu về bạn đời của bạn (đặc biệt là không có cảm giác tội lỗi) trước mặt con cái, họp mặt gia đình hoặc môi trường xã hội là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải ly hôn.

8. Dấu hiệu ly hôn: Thiếu sự thân mật về thể xác hoặc cảm xúc

Sự thân mật là chìa khóa cho một mối quan hệ. Những đợt “khô hạn” tạm thời là điều bình thường trong một cuộc hôn nhân, nhưng nếu thời gian kiêng khem kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm thì đó là dấu hiệu nhận biết rằng có điều gì đó không ổn. Tình dục thay đổi hôn nhân và quan trọng là mang lại cảm giác gần gũi với bạn đời. Nếu bạn không còn bị thu hút bởi đối tác của mình nữa thì có lẽ đã đến lúc kết thúc chương này trong mối quan hệ của bạn.

Bạn cũng có thể coi việc ly hôn là một lựa chọn nếu bạn thường xuyên bị từ chối khi muốn thân mật thể xác với vợ/chồng mình. Nếu đối tác của bạn không bao giờ muốn có sự thân mật thể xác, họ có thể đã mất ham muốn chia sẻ những khoảnh khắc thân mật với bạn.

Tuy nhiên, nếu có sự gần gũi về thể xác nhưng không có sự gần gũi về mặt cảm xúc thì điều đó cũng có thể gây ra vấn đề trong mối quan hệ. Nếu bạn cảm thấy mình không thể hoặc không muốn kết nối tình cảm với bạn đời, đó có thể là dấu hiệu bạn cần phải ly hôn. Mối quan hệ không chỉ là tình dục. Tất cả các kiểu thân mật đều cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy một cuộc hôn nhân.

9. Dấu hiệu ly hôn: Cuộc hôn nhân khiến bạn cảm thấy căng thẳng

Căng thẳng cũng là một yếu tố rất lớn khi cân nhắc việc ly hôn. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng của mình liên tục tăng cao khi ở bên bạn đời, đó là dấu hiệu bạn có thể cần phải nộp đơn ly hôn. Nếu bạn căng thẳng khi nói chuyện với bạn đời hoặc sợ cách họ phản ứng trước một sự kiện nào đó thì cuộc hôn nhân của bạn không lành mạnh. Giao tiếp vì sợ hãi hoặc tránh giao tiếp vì sợ hãi đều là những dấu hiệu bạn có thể cần phải ly hôn.

Nếu trái tim bạn nặng trĩu và dạ dày quặn thắt mỗi khi bạn nghĩ đến việc tiếp tục cuộc hôn nhân của mình, cơ thể bạn đang cho bạn biết có lẽ đã đến lúc phải ra đi. “Bộ não của chúng ta có thể nói dối chúng ta nhưng cơ thể của chúng ta là người nói sự thật không thể mua chuộc được.”

Liên hệ Luật Nam Sơn, văn phòng Luật sư hàng đầu về Hôn nhân gia đình: https://luatsutranhieu.vn/luat-su-nha-trang-van-phong-luat-nam-son/

10. Đối tác của bạn không còn đầu tư vào mối quan hệ với bạn nữa

Trong những cuộc hôn nhân lành mạnh và cân bằng, cả hai người đều cam kết như nhau về tương lai lâu dài của cuộc hôn nhân. Nếu người bạn đời của bạn đáp ứng được nửa chừng hoặc không dành nhiều thời gian, công sức và sức lực cho cuộc hôn nhân của bạn như bạn, đó có thể là một dấu hiệu rõ ràng rằng cuộc hôn nhân đã kết thúc.

Trong hầu hết các trường hợp, một khi người bạn đời của bạn đã không còn cảm xúc với cuộc hôn nhân của bạn nữa, bạn sẽ khó có thể phát triển lại mối quan hệ tình cảm như khi còn yêu.

11. Vợ/chồng của bạn đang khiến bạn nghi ngờ chính mình

Nếu đối phương liên tục hạ thấp bạn, điều đó có thể gây ra những vết sẹo đáng kể cho lòng tự trọng của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến công việc, tình bạn và cách bạn thể hiện bản thân trong các khía cạnh khác của cuộc sống.

Nếu bạn thường xuyên lo lắng về cách người bạn đời có thể phản ứng với một sự kiện cụ thể, hoặc nếu họ thường xuyên khiến bạn nghĩ rằng mọi vấn đề đều là lỗi của bạn thì đó là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn đang có một cuộc hôn nhân không lành mạnh.

12. Những quyết định tài chính của vợ/chồng bạn đang khiến bạn đau khổ

Vấn đề tiền bạc có thể gây căng thẳng lớn cho hôn nhân. Ví dụ, nếu đối tác của bạn vô trách nhiệm với tiền bạc, điều này khiến bạn đau khổ, tốt hơn hết bạn nên ly thân trước khi các vấn đề tài chính trong cuộc hôn nhân của bạn ngày càng trầm trọng hơn.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu đối tác của bạn nghiện cờ bạc hoặc không thể tiết kiệm hoặc đầu tư tiền cho gia đình và tương lai tài chính của bạn. Nếu bạn không thể tin tưởng giao số tiền chung cho vợ/chồng mình, đó là dấu hiệu rõ ràng rằng bạn cần phải bước tiếp trước khi sai lầm tài chính của họ trở thành sai lầm tài chính của bạn.

13. Dấu hiệu ly hôn: Vợ chồng bạn không chia sẻ cùng một giá trị

Mặc dù bạn không nhất thiết phải chia sẻ những quan niệm đạo đức giống như vợ/chồng của mình, nhưng nếu bạn không chia sẻ những giá trị cốt lõi, chẳng hạn như cách nuôi dạy con cái hoặc cách bạn nên sử dụng số tiền mà cả hai kiếm được, thì rất có thể cuộc hôn nhân của bạn cuối cùng sẽ kết thúc.

Đúng vậy, thỏa hiệp là một phần của cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, việc thỏa hiệp trong một số quyết định, chẳng hạn như không sinh con vì vợ/chồng của bạn không muốn có con, có thể hiện tại chỉ là một vấn đề nhỏ nhưng có thể khiến bạn bực bội trong tương lai.

14. Mục tiêu của bạn không bao gồm vợ/ chồng của bạn

Bạn có thể có những mục tiêu lớn như chuyển đến một nước khác, thay đổi nghề nghiệp hoặc về quê sống…Những mục tiêu này có thể đạt được với người bạn đời của bạn không? Nếu không, thì có lẽ hai bạn không cùng quan điểm.

Mục tiêu là điều cần thiết để phát triển và thành công trong cuộc sống. Nếu các mục tiêu chính trong cuộc sống của bạn không tương thích với những gì vợ/chồng bạn mong muốn hoặc bạn biết đó là điều mà đối tác của bạn sẽ không bao giờ ủng hộ thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đã kết thúc.

15. Bạn mệt mỏi vì cố gắng duy trì cuộc hôn nhân của mình

Nếu bạn đã cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân của mình trong nhiều năm và ngày càng oán giận người bạn đời của mình cũng như thất vọng hơn với việc thiếu hy vọng và tình yêu trong cuộc hôn nhân của mình, bạn có thể cân nhắc việc ly hôn.

Hãy nhớ rằng nếu cuộc hôn nhân của bạn thất bại, bạn không phải là người thất bại, và đang đối xử với bản thân bằng tình yêu và sự tôn trọng. Vì bạn không đáng phải dành phần đời còn lại của mình cho một cuộc hôn nhân không đáp ứng được nhu cầu tình cảm của bạn và khiến bạn cảm thấy bực bội.

16. Dấu hiệu ly hôn: Vợ/ chồng bạn không còn là người bạn tìm đến nữa

Bạn sẽ gọi cho ai khi có một ngày tồi tệ? Ai là người đầu tiên bạn nhắn tin khi nghe tin vui? Bạn đời của bạn phải là người đầu tiên bạn tìm đến, khi đang gặp khủng hoảng hay đang ăn mừng”. “Khi một trong hai người không còn muốn chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nữa, bạn sẽ không còn cảm thấy được kết nối nữa.” Sự mất kết nối đó có thể gây ra sự cô đơn lớn trong mối quan hệ, điều này thường có thể dẫn đến ly hôn.

17. Dấu hiệu ly hôn: Bạn che giấu con người thật của mình

Nếu bạn cảm thấy mình sẽ bị từ chối nếu vợ/chồng bạn nhìn thấy “tất cả” con người bạn thì bạn không thể có một mối quan hệ trọn vẹn.

“Khi bạn liên tục phải che dấu bản thân hoặc tránh xa niềm tin của mình với vợ/chồng, điều đó cho thấy quan điểm của bạn thiếu tôn trọng. Và điều đó rất khó khắc phục.”

18. Dấu hiệu ly hôn: Bạn đã có một chiến lược rút lui

Bạn đang chuyển tiền vào các tài khoản khác nhau? Bạn đang tìm kiếm một công việc mới để có thể độc lập hơn về tài chính? Một khi bạn bắt đầu lên kế hoạch như vậy, đó là dấu hiệu cho thấy bạn tin rằng cuộc hôn nhân của mình đang không ổn.

Phải thừa nhận rằng việc thực hiện các bước để đảm bảo bạn không phụ thuộc vào bất kỳ ai và bạn có tiền tiết kiệm của riêng mình chắc chắn là một điều tốt, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể đã bước một chân ra khỏi cửa mà không nhận ra. Và khi bạn không sẵn sàng “tất tay”, cuộc hôn nhân của bạn có thể tan vỡ.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được trợ giúp giải quyết ly hôn

Ly hôn không đơn giản chỉ là nộp đơn là xong mà nó còn liên quan đến thỏa thuận quyền nuôi con, phân chia nợ và tài sản, v.v. Ngoài ra, rất nhiều các trường hợp có thể phát sinh như người chồng không hợp tác, mất giấy tờ, chồng mất tích…

Và ngược lại, việc ly hôn không đáng sợ và bạn không cần phải làm điều đó một mình. Nếu bạn đang muốn ly hôn, chúng tôi sẽ đứng về phía bạn.

Kết nối với Văn phòng Luật Nam Sơn để tìm một luật sư sẽ hỗ trợ cho bạn cả trong và ngoài tòa án. Chúng tôi sẽ chiến đấu vì bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0889181585 hoặc liên hệ qua Zalo ngay hôm nay. Chúng tôi muốn ủng hộ bạn trong suốt hành trình ly hôn của bạn

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa

NHẬP NỘI DUNG CẦN TƯ VẤN

Form liên hệ tư vấn

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon