Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Tại Gia Lai | Luật Nam Sơn

luat-su

Cùng với sự phát triển của đất nước, nhu cầu thành lập doanh nghiệp để thực hiện hoạt động kinh doanh ngày càng nhiều. Ngoài những thành phố lớn, nhu cầu đăng ký kinh doanh ở các tỉnh lẻ cũng ngày càng nhiều. Gia Lai nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Bắc Tây Nguyên, là cửa ngõ của phần lớn các tỉnh trong khu vực. Đây là điều kiện quan trọng để Gia Lai cùng các tỉnh bạn đẩy mạnh hợp tác phát triển và phát huy các lợi thế vốn có của mình. 

Mục tiêu cuối cùng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, đột phá để thúc đẩy nền kinh tế phát triển đúng hướng giúp Gia Lai trở thành vùng kinh tế động lực trong khu vực thúc đẩy các tỉnh khác trong vùng cùng phát triển.

Với vị trí nằm trong khu vực tam giác phát triển kinh tế Việt Nam, Lào, Campuchia cũng là lợi thế rất lớn cho Gia Lai. Kinh tế Gia Lai đang trên đà phát triển trở lại sau những năm dịch bệnh, do đó nhu cầu đăng ký kinh doanh ở đây thì ngày càng tăng. Dù có nhu cầu nhiều nhưng kiến thức pháp lý của người dân vẫn còn nhiều hạn chế, vì vậy, thông qua bài viết này, Luật Nam Sơn xin thông tin đến Quý Khách hàng thủ tục đăng ký kinh doanh tại Gia Lai.

dang-ky-kinh-doanh-gia-lai

Căn cứ pháp lý

✅ Luật Doanh nghiệp 2020;

✅ Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký – thành lập Doanh nghiệp do Chính Phủ ban hành;

✅ Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký – thành lập Doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

Liên hệ tư vấn thủ tục Đăng ký kinh doanh: 0932.263.419

Hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Gia Lai

Căn cứ theo quy định tại Điều 19, 20, 21, 22 Luật Doanh nghiệp 2020, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cụ thể như sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu quy định (được ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

2. Bản điều lệ công ty đối với công ty TNHH, Công ty Hợp danh, Công ty TNHH, Công ty Cổ phần;

3. Danh sách các thành viên đối với công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên; Danh sách các cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu có) đối với loại hình Công ty cổ phần;

4. Bản sao các loại giấy tờ pháp lý của các đối tượng sau đây:

✅ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

✅ Chủ sở hữu công ty, thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

✅ Người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với các thành viên và cổ đông là tổ chức và cá nhân nước ngoài thì các bản sao giấy tờ pháp lý phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Lưu ý:

⭕ Doanh nghiệp nên lựa chọn loại hình công ty phù hợp;

⭕ Tên công ty phải phù hợp với các quy định của pháp luật, không được trùng lặp, hay gây nhầm lẫn;

⭕ Trụ sở chính của doanh nghiệp không được đặt tại nhà chung cư (đối với các loại chung cư hỗn hợp thì chỉ được đặt tại các tầng thương mại, dịch vụ), nhà tập thể;

⭕ Về ngành nghề kinh doanh: lựa chọn nhóm ngành nghề kinh doanh phù hợp và chú ý đến những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

⭕ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không được thuộc các trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020, cụ thể là: cơ quan nhà nước, lực lượng đơn vị vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, …

Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh tại Gia Lai

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Tùy thuộc vào nhu cầu mà doanh nghiệp lựa chọn loại hình công ty phù hợp, người thành lập doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm các loại giấy tờ tương ứng như đã nêu trên và được hướng dẫn cụ thể tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Bước 2: Nộp hồ sơ Đăng Ký Kinh Doanh tại Gia Lai

Người muốn thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh theo một trong các phương thức sau đây:

– Quý khách hàng nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh, cụ thể nếu có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Gia Lai thì Quý Khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Gia Lai;

– Nếu Quý khách hàng ở xa thì có thể gửi hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính;

– Cách thức đăng ký thành lập doanh nghiệp nhanh chóng và khác phục nhiều hạn chế nhất hiện nay là đăng ký kinh doanh thông qua mạng thông tin điện tử, cụ thể là qua website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp:

https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/online/Default.aspx .

Bước 3: Giải quyết hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Gia Lai

–  Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Gia Lai.

–  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi cho người nộp hồ sơ Giấy biên nhận xác nhận về việc nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

–  Căn cứ theo Khoản 5 Điều 26 Luật doanh nghiệp 2020, thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký kinh doanh là 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp về tên doanh nghiệp, mã ngành, người thành lập doanh nghiệp có thuộc trường hợp cấm thành lập doanh nghiệp hay không. Nếu hồ sơ hợp lệ thì tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

–  Nếu hồ sơ chưa hợp lệ hoặc từ chối đăng ký kinh doanh thì phải thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết và nêu rõ lý do bằng văn bản.

Bước 4: Khắc con dấu

Doanh nghiệp liên hệ với các cơ sở chuyên về khắc dấu để đăng ký mẫu con dấu.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Căn cứ theo Điều 32 Luật doanh nghiệp 2020, trong thời gian 30 ngày kể từ ngày thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hoàn tất các thủ tục về: đăng ký sử dụng mẫu con dấu; gửi thông báo về việc đã góp đủ vốn; lập sổ đăng ký thành viên, sổ đăng ký cổ đông với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 6: Hoàn tất các thủ tục về thuế, báo cáo tài chính,…

Doanh nghiệp mới thành lập cần thực kiện các thủ tục kê khai, nộp thuế môn bài, báo cáo tài chính, treo biển trụ sở công ty,…

Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Gia Lai của Luật Nam Sơn

Hiểu được nhu cầu muốn thành lập doanh nghiệp tại Gia Lai và những vướng mắc pháp lý của chủ doanh nghiệp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Gia Lai, với đội ngũ Luật sư và nhân viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp Luật Nam Sơn luôn sẵn sàng tư vấn, đại diện quý Doanh nghiệp tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý về lĩnh vực doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước. Quý doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ của Luật Nam Sơn bởi sự chu đáo, nhanh chóng, tận tâm và nỗ lực đạt kết quả tối ưu nhất cho khách hàng!

Mọi thông tin cần trao đổi về dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Gia Lai xin liên hệ ngay với Luật Nam Sơn qua số điện thoại 0889.181.585.

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon