Có nên thuê Luật sư để giải quyết ly hôn? Những lợi ích mang lại

Luật Nam Sơn

Nếu vợ/chồng bạn quyết định ly hôn, bạn sẽ băn khoăn liệu mình có nên thuê luật sư giải quyết vấn đề ly hôn hay không? Mặc dù pháp luật không yêu cầu bạn phải có luật sư, nhưng việc tư nộp đơn ly hôn với những nội dung không thể hiện rõ ý chí của bản thân có thể gây ra những sai lầm khủng khiếp. Sai lầm này có thể khiến bạn mất tiền, tài sản và quyền nuôi con.

Các luật sư tại Văn phòng Luật Nam Sơn hiểu việc ly hôn có thể khó khăn như thế nào. Việc có luật sư hướng dẫn bạn trong quá trình ly hôn có thể mang lại nhiều giá trị. Đặc biệt là ly hôn do lỗi của một bên hoặc có tranh chấp. Hãy để các luật sư lành nghề của chúng tôi bảo vệ quyền lợi của bạn và giúp bạn đấu tranh để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Để được tư vấn miễn phí, vui lòng gọi 0889.181.585 hoặc gửi tin nhắn trực tuyến cho chúng tôi ngay hôm nay qua Zalo: https://zalo.me/2938289902507606258.

Doi-ngu-Luat-su-ly-hon-Nam-Son
Đội ngũ Luật sư Nam Sơn

Còn bây giờ, hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây và ra quyết định bạn nhé.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Vợ chồng bạn ly hôn thuận tình?

Bạn sẽ cảm thấy mình không cần luật sư vì tin rằng quá trình ly hôn sẽ diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn và vợ/ chồng bạn đang đồng thuận với nhau thì vẫn có những vấn đề pháp lý cần phải giải quyết. Ví dụ, luật sư sẽ đảm bảo tất cả các hồ sơ ly hôn của bạn sẽ được nộp và thụ lý trong thời gian sớm nhất. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều trường hợp viết đơn ly hôn với nội dung lủng cũng, không rõ ràng khiến tòa trả đơn bổ sung, rất tốn thời gian của hai bên.

Ngoài ra, có nhiều vấn đề nảy sinh trong một cuộc ly hôn, và để ly hôn thuận tình, bạn và vợ/chồng cũ sẽ phải thống nhất được mọi vấn đề. Sau khi bạn đã đưa ra quyết định về từng vấn đề, bạn sẽ phải cung cấp qua hồ sơ cho thẩm phán. Nếu bạn thuê luật sư ly hôn, họ sẽ thay mặt bạn làm việc với thẩm phán.

Cần rất nhiều thời gian dành cho việc soạn thảo hồ sơ ly hôn. Nếu không có kiến thức, đây có thể là một quá trình mệt mỏi và bạn có thể sai sót điều gì đó. Tuy nhiên, với luật sư chuyên về ly hôn thì có thể xử lý dễ dàng. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tập trung vào việc chuẩn bị cho hành trình tiếp theo của mình.

Luật sư ly hôn sẽ giúp bạn duy trì tính khách quan

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc ly hôn là làm chủ cảm xúc của mình. Có thể hiểu được, bạn đang phải vật lộn với những làn sóng cảm xúc liên quan đến cuộc ly hôn.

Có thể bạn tức giận vì bắt gặp người yêu cũ lừa dối, hoặc có thể họ đã rời bỏ bạn sau một cuộc hôn nhân dài lâu mà dường như không có lý do. Nhưng bạn có cần luật sư giải quyết ly hôn chỉ để bạn không bị cảm xúc chi phối không? Câu trả lời là có. Cảm xúc quá mức có thể làm chậm quá trình, thay đổi khả năng nhìn nhận mọi thứ và khiến bạn mất tập trung.

Bạn có thể tức giận với người yêu cũ đến mức tập trung tranh chấp một tài sản nào đó để chọc tức họ. Sự bộc phát cảm xúc có thể làm chậm năng suất và gây gián đoạn trong giao tiếp. Sự gián đoạn trong giao tiếp có nghĩa là bạn cũng không đưa ra được quyết định tốt nhất.

Sự ngoan cố của mỗi bên có thể khiến bạn phải trải qua nhiều khó khăn thay vì giải quyết các vấn đề tồn đọng thông qua đàm phán hoặc hòa giải. Hơn nữa, nếu bạn thể hiện quá nhiều cảm xúc hoặc tức giận tại phiên tòa, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức hoặc sự đánh giá của thẩm phán về lập luận của bạn. Việc kéo vụ án ra xét xử cũng đồng nghĩa với việc chi phí pháp lý sẽ cao hơn đáng kể. Và đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn trả lời câu hỏi: Có nên thuê luật sư ly hôn không?

Hòa giải có giúp bạn đạt được thỏa thuận không?

Hòa giải thường là không bắt buộc và phía bên tòa thường đề xuất quy trình này cho những cặp vợ chồng muốn ly hôn đơn phương. Tuy hòa giải có thể giúp các cặp vợ chồng thương lượng và giải quyết một số hoặc tất cả các vấn đề tranh chấp nhưng xác suất thành công là không cao.

Quá trình này dựa trên một hòa giải viên được đào tạo làm trung gian giữa vợ chồng. Người này sẽ đưa ra đề xuất và cố gắng hướng mỗi bên đi đến thỏa hiệp. Tuy nhiên, họ không có thẩm quyền quyết định thay bạn hoặc ép buộc hai bên phải thỏa hiệp.

Bạn hoàn toàn có thể không đồng ý với những phương án trong quá trình hòa giải hoặc gửi yêu cầu lên tòa đề nghị không tiến hành hòa giải. Lúc này, tòa án sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Tại sao bạn nên Thuê Luật sư ly hôn nếu có hành vi bạo lực gia đình

Nếu bạn nộp đơn xin ly hôn vì liên quan đến bạo lực gia đình, luật sư có thể giúp đỡ bạn. Họ sẽ chỉ bạn cách đối phó với những người có tiền sử sử dụng bạo lực và không tiết lộ những thông tin đời tư của bạn.

Nếu bạn có con, việc tuân theo quy trình pháp lý là rất quan trọng để chồng cũ của bạn không bắt cóc con hay dùng con để uy hiếp bạn. Ngoài ra, Luật sư cũng sẽ giúp bạn kết nối với các nguồn lực cần thiết để đưa bạn đến nơi an toàn trong khi chờ ly hôn.

Luật sư ly hôn sẽ giúp đàm phán quyền nuôi con và cấp dưỡng

Nếu có con thì kế hoạch và lịch trình nuôi dạy con cái sau ly hôn là rất quan trọng. Ngay cả trong những cuộc ly hôn thuận tình, việc phân chia quyền nuôi con cũng có thể đầy cam go và thử thách. Luật sư ly hôn có thể đưa ra phương án nuôi dạy và cấp dưỡng con cái phù hợp với tất cả các bên liên quan.

Hãy liên hệ với đội ngũ Luật Nam Sơn – luật sư ly hôn của chúng tôi ngay hôm nay

Có thể bạn vẫn còn đang thắc mắc rằng Tôi có cần thuê luật sư ly hôn hay không? Nếu vậy, vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi để đặt lịch tư vấn ban đầu. Chúng tôi có thể đánh giá trường hợp của bạn, giải thích những rủi ro và những gì sẽ xảy ra nếu trường hợp của bạn được đưa ra xét xử.

Chi phí thuê Luật sư Ly hôn

Chi phí thuê Luật sư Ly hôn sẽ không cố định tùy thuộc vào từng văn phòng và từng vụ việc cụ thể. Đối với công ty Luật Nam Sơn – Chúng tôi là một đơn vị chuyên giải quyết các án về Hôn nhân Gia đình trên cả nước nên cung cấp mức giá rất cạnh tranh trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo bảng giá của chúng tôi như dưới đây:

Phí Tư Vấn Trực Tiếp

✅ Giờ Hành Chính (08h-12h và 13h30-17h30, trừ Chủ Nhật và chiều thứ 7): 300.000 đ/ 30 phút

✅ Ngoài giờ hành chính: 500.000 đ/ 30 phút

Phí Tư Vấn Qua điện thoại

⭕ 300.000 đ/ 30 phút – Yêu cầu chuyển khoản trước.

Phí Soạn Đơn Ly Hôn

✅ Từ 300.000 đến 2.000.000 đ/ đơn, tuỳ thuộc vào yêu cầu cụ thể.

Dịch Vụ Ly Hôn Trọn Gói:

⭕ Ly Hôn Thuận Tình: Phí Dịch Vụ Thuê Luật Sư từ 6.000.000 đ – 15.000.000 đ. Thời Gian Giải quyết: 10-15 ngày (2 vợ chồng phải sắp xếp lên tòa 1 buổi tầm 30 phút, còn lại mọi thủ tục sẽ do Luật sư hỗ trợ).

Ly Hôn Đơn Phương: Phí Thuê Luật Sư theo sự thoả thuận giữa hai bên. Phí có thể thay đổi tùy thuộc vào sự tranh chấp về tài sản, nợ và con cái.

Chúng tôi cam kết kết quả tối ưu cho mọi tình huống và cung cấp nhiều gói lựa chọn đa dạng theo nhu cầu của khách.

co-nen-thue-luat-su-ly-hon

Gọi ngay hôm nay để được tư vấn

Các luật sư tại Văn phòng Luật Nam Sơn sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp ly hôn của bạn, cho dù vụ việc có phức tạp đến đâu. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc liệu mình có nên thuê luật sư giải quyết việc ly hôn hay không, hãy gọi để được tư vấn với công ty chúng tôi. Luật sư của chúng tôi hiểu rằng việc ly hôn có thể rất căng thẳng và chúng tôi muốn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình này.

Hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi tới số 0889.181.585 ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ thảo luận về trường hợp của bạn và cho bạn ý tưởng về cách chúng tôi có thể giúp bạn.

✅ Thuê Luật sư Ly hôn⭕Giúp duy trì tính khánh quan
✅ Thuê Luật sư Ly hôn⭕Khi có hành vi bạo lực gia đình
✅Thuê Luật sư Ly hôn⭕ Giúp đàm phán quyền nuôi con và cấp dưỡng
✅Thuê Luật sư Ly hôn⭕ Khi có tranh chấp về tài sản
✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa

NHẬP NỘI DUNG CẦN TƯ VẤN

Form liên hệ tư vấn

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon