Thủ tục làm chứng chỉ xây dựng tại Nha Trang Khánh Hòa

luat-su

Bạn đang muốn làm chứng chỉ xây dựng tại Nha Trang Khánh Hòa? Công ty bạn đang muốn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Nha Trang Khánh Hòa. Tuy nhiên, bạn không am hiểu về thủ tục pháp lý cũng như gặp nhiều trở ngại trong quá trình làm hồ sơ, mất thời gian đi lại nhiều mà chưa đạt kết quả. 

Luật Nam Sơn Khánh Hòa xin hướng dẫn thủ tục cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Nha Trang Khánh Hòa cho các tổ chức, công ty và chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân các kỹ sư xây dựng tại tại Khánh Hòa. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn thủ tục cấp chứng chỉ xây dựng uy tìn, chuyên nghiệp, trọn gói với chi phí thấp nhất.

Làm chứng chỉ xây dựng tại Nha Trang Khánh Hòa là thủ tục bắt buộc theo quy định pháp luật

Theo quy định tại Nghị định 59/2015 NĐ-CP được ban hành và thay thế bởi nghị định 100/2018 NĐ-CP mới nhất thì chứng chỉ xây dựng gồm: chứng chỉ năng lực xây dựng đối với công ty và chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đối với tổ chức là điều kiện bắt buộc đối với tổ chưc, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng

Tuy nhiên, do nhiều cản trở từ thủ tục pháp lý mà nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động xây dựng ở tỉnh Khánh Hòa vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc làm chứng chỉ xây dựng.

Chứng chỉ xây dựng là gì? Bao gồm những loại nào?

Chứng chỉ xây dựng là văn bằng do cơ quan nhà nước hoặc tổ chức xã hội – nghề nghiệp có đủ thẩm quyền theo quy định của pháp luật cấp cho cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hành nghề xây dựng.

Theo quy định của pháp luật thì chứng chỉ xây dựng là văn bằng bắt buộc phải có khi cá nhân và tổ chức tham gia các hoạt động xây dựng.

Chứng chỉ xây dựng gồm những loại nào:

⭕ Loại 1: Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cấp cấp cho cá nhân là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài hoạt động xây dựng hợp pháp tại Việt Nam để đảm nhận các chức danh, được tham gia công việc cho các chức danh hoặc hành nghề độc lập; bao gồm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng Hạng 1, Hạng 2, Hạng 3;

⭕ Loại 2: Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được cấp cho các Công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bao gồm Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Hạng 1, Hạng 2, Hạng 3. 

Làm sao để được cấp chứng chỉ xây dựng hạng 1, hạng  2, hạng 3 tại Nha Trang Khánh Hòa

a/ Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng khi đáp ứng các điều kiện sau:

⭕ Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy phép cư trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

⭕ Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

a) Hạng I: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 7 (bảy) năm trở lên;

b) Hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 5 (năm) năm trở lên;

c) Hạng III: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 3 (ba) năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học; từ 5 (năm) năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp.

⭕ Đạt yêu cầu sát hạch về kinh nghiệm nghề nghiệp và kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực hành nghề.

⭕ Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có hiệu lực tối đa trong thời hạn 5 (năm) năm, khi hết thời hạn phải làm thủ tục cấp lại.

b/ Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Nha Trang – Khánh Hòa cho cá nhân

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật, tuy nhiên còn gặp cản trở về việc thi sát hạch ở đâu? Làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ thì Luật Nam Sơn là địa chỉ uy tín để khách hàng gửi gắm hồ sơ.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp để làm chứng chỉ hành nghề xây dựng bao gồm:

⭕ CMND bản sao;

⭕ Bằng đại học/cao đẳng (bản sao);

⭕ Hợp đồng lao động (Bản sao)

⭕ Và một bộ hồ sơ scan màu

Địa điểm thi sát hạch: Cơ quan Nhà nước sẽ tổ chức thi sát hạch tại thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa.

Thời gian được cấp chứng chỉ: 2 tháng kể từ ngày thi sát hạch. 

Thủ tục làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho doanh nghiệp tại Nha Trang Khánh Hòa

a/ Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cho doanh nghiệp như sau:

✅ Có giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

✅ Nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phải phù hợp với nội dung đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

✅ Những cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt phải có hợp đồng lao động với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

✅ Đối với các dự án, công trình có tính chất đặc thù như: Nhà máy điện hạt nhân, nhà máy sản xuất hóa chất độc hại, sản xuất vật liệu nổ, những cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt thì ngoài yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với loại công việc thực hiện còn phải được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực đặc thù của dự án.

✅ Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức có hiệu lực tối đa trong thời hạn 10 (mười) năm. Trong thời hạn 20 (hai mươi) ngày kể từ ngày có thay đổi, hết hiệu lực thì phải làm thủ tục cấp lại.

b/ Dịch vụ tư vấn thủ tục làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho doanh nghiệp tại Nha Trang, Khánh Hòa

✅ Về thành phần hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp chứng chỉ (theo mẫu)

+ Quy trình thi công của doanh nghiệp

+ Hợp đồng lao động

+ Một bộ hồ sơ scan màu: Đăng ký kinh doanh; Bằng cấp đại học, chứng chỉ hành nghề của kỹ sư phụ trách vị trí chuyên môn; hợp đồng lao động của nhân sự; 

✅ Thời gian thực hiện: 35 ngày kể từ ngày hồ sơ được nộp hợp lệ. 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục làm chứng chỉ xây dựng Hạng 1, Hạng 2, Hạng 3 cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tại Nha Trang – Khánh Hòa với chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. 

 

✅ Tư vấn đất đai⭐ Tư vấn tranh chấp, thừa kế, khởi kiện đất đai và các dịch vụ nhà đất
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với đội ngũ luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất
✅ Giấy phép doanh nghiệp⭕ Chúng tôi hỗ trợ hầu hết các loại giấy phép doanh nghiệp với cam kết về chất lượng
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên cả nước và giao kết quả tại nhà
✅ Tư vấn đầu tư⭕ Hỗ trợ các khách hàng trong và ngoài nước thủ tục đầu tư mọi loại hình doanh nghiệp
✅ Luật sư Dân sự – Hình sư⭐ Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn trước tòa
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
google-map-icon